Thứ bảy, 13 Tháng 6 2020
Người kinh doanh không có nhân viên được trợ cấp chống dịch PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina đã thông qua sửa đổi Nghị định về trợ cấp cho người lao động bị ảnh hưởng thu nhập do thực hiện chế độ cách ly phòng dịch Covid-19. Theo đó, những người có đăng ký hoạt động kinh doanh nhưng không có nhân viên, được quyền hưởng trợ cấp của nhà nước, với điều kiện có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ.

Read more


29 người bị đề nghị truy tố trong vụ án thiêu chết 3 công an ở Đồng Tâm PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 12/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã ra kết luận điều tra vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 9/1/2020 khiến 3 chiến sĩ công an bị thiêu sống.

Read more


MỚI! Chile phát hiện kháng thể 'mạnh nhất thế giới' ngăn chặn SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 12/6, các nhà nghiên cứu Chile công bố phát hiện kháng thể “mạnh nhất thế giới” do lạc đà cừu (hay lạc đà alpaca) sản sinh ra có khả năng chống lại virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Read more


Ngày 13/6: Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, còn 10 bệnh nhân đang điều trị PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hôm qua 16/6, Việt nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19. Đây là một thuyền viên trên tàu thủy Pacific Vũng Tàu, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh từ Malaysia về, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam hiện là 333 người.

Read more


Diễn biến COVID-19: Trưa 13/6: Ấn Độ, Chile tăng kỷ lục ca nhiễm, hầu hết nước EU qua đỉnh dịch PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 136.185 trường hợp mắc COVID-19 và 4.439 ca tử vong. Mỹ và Brazil vẫn ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức trên 20.000 ca/ngày, trong khi Ấn Độ và Chile trải qua một ngày có số ca lây nhiễm virus tăng kỷ lục.

Read more


Trung Quốc phong tỏa một phần thủ đô Bắc Kinh vì tái bùng phát các ca COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 13/6, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã quyết định áp lệnh phong tỏa một số khu vực của thành phố sau khi có tình trạng tái bùng phát virus SARS-Cov-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Read more


Ucraina sáng 13/6: Tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới về lây nhiễm Covid-19 - 753 ca trong vòng 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

BandoCoV 13062020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 13/6/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 30.506 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 880 ca tử vong và 13.976 người đã khỏi bệnh.

Trong 24 giờ vừa qua, Ucraina có thêm 753 ca dương tính với Covid-19. Đây... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)