Thứ ba, 16 Tháng 6 2020
Tư vấn Pháp tại dự án Cát Linh - Hà Đông chưa thể quay lại Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh, đây là các nhân sự có vai trò rất quan trọng, dự án có thể đưa vào vận hành thử nghiệm hay không phụ thuộc vào kết quả đánh giá của Tư vấn Pháp.

Read more


Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt 8,1 triệu người, thử nghiệm vaccine tại Singapore và Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang mạng worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 16/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận 8.151.473 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 439.932 ca tử vong, 4.259.087 ca bình phục và xuất viện.

Read more


Trung Quốc gửi công hàm phản đối sau vụ việc 3 binh sĩ Ấn Độ tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc đã gửi công hàm phản đối, cáo buộc quân đội Ấn Độ xâm phạm biên giới. Trước đó, quân đội Ấn Độ xác nhận có 3 binh sĩ hy sinh sau đụng độ ở biên giới với Trung Quốc.

Read more


Bệnh nhân phi công người Anh có thể xuất viện sau 2 -3 tuần nữa PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngoài giao tiếp tốt bằng lời nói, tự ho khạc đàm qua miệng, bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh đã có thể đi đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Read more


Toàn cầu vượt 8 triệu ca Covid-19, Trung Quốc truy vết hơn 200.000 người, thêm 1 nghị sĩ Mỹ 'dính' virus PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers, Cập nhật: 16/06/2020 - 17:06 thế giới ghi nhận... Read more


Covid-19 ở Trung Quốc: Tình hình Bắc Kinh 'hết sức nghiêm trọng', cấm dịch vụ chở khách ra khỏi thành PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 16/6, Bắc Kinh cảnh báo, tình hình ở khu vực thủ đô của Trung Quốc này "hết sức nghiêm trọng" trong bối cảnh bùng phát ổ dịch Covid-19 mới tại đây buộc chính quyền phải tiến hành xét nghiệm quy mô lớn và áp đặt phong tỏa nhiều khu vực.

Read more


COVID-19 ở châu Âu: Nga ghi nhận gần 8.300 ca nhiễm mới trong 24 giờ PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm ở Nga là 545.458 trường hợp, trong đó 7.284 người đã tử vong, tăng 193 người so với một ngày trước.

Read more


Gallup: Nhiều người dân Mỹ không còn tự hào về đất nước PDF In
Thời sự quốc tế

Một cuộc khảo sát mới từ Gallup cho thấy niềm tự hào của người dân "xứ cờ hoa" đã rơi xuống mức thấp nhất từng được ghi nhận trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành và tình trạng bất ổn xã hội liên quan đến cái chết của công dân da màu George Floyd.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)