Thứ năm, 18 Tháng 6 2020
Hai danh họa thiên tài Van Gogh và Paul Gauguin: Bạn hay thù và cái kết PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ngày 16/6, bức thư mà 2 danh họa Vincent Van Gogh và Paul Gauguin viết chung để gửi cho một người bạn đã được hãng Drouot Estimations bán thành công trong một phiên đấu giá tại Paris và thu về số tiền 236.000 USD. Sự kiện này khiến người ta nhớ tới mối quan hệ ngắn ngủi nhưng rất đặc biệt giữa 2 thiên tài.

Read more


Virus SARS-CoV-2 lây truyền mạnh giữa những người cùng một nhà PDF In
Khoa học - Công nghệ

Kết quả nghiên cứu cho thấy trung bình bệnh nhân chỉ có 2,4% khả năng lây bệnh cho người không sống cùng nhà, nhưng tỷ lệ này tăng lên 17,1% nếu bệnh nhân sống chung với những người khác.

Read more


Mỹ: Số người thất nghiệp do đại dịch COVID-19 tăng lên 45,7 triệu người PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 18/6, Bộ Lao động Mỹ thông báo đã có thêm 1,5 triệu lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, nâng tổng số người thất nghiệp, ít nhất là tạm thời, do đại dịch COVID-19 lên 45,7 triệu người.

Read more


Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 18/6 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 18/6, toàn thế giới đã ghi nhận 8.478.604 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 452.252 ca tử vong.

 Trong khi châu Âu tiếp tục xu thế "hạ nhiệt", tạo điều kiện để... Read more


Tình hình xấu đi, thủ đô Kyiv và 9 tỉnh không đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, tại thời điểm này, thành phố Kyiv và 9 tỉnh trong nước chưa đáp ứng được các yêu cầu để được nới lỏng chế độ cách ly.

Metro Kyiv 18620

Tình hình xấu nhất được ghi nhận ở các tỉnh: Volyn, Rivne, Lviv, Zakarpatia và Chernivtsy. Chỉ... Read more


Bộ Y tế Ucraina: Số liệu chính thức chỉ bằng 30% số ca nhiễm Covid-19 trên thực tế PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, nói tại cuộc họp báo sáng hôm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá số liệu về dịch Covid-19 tại Ucraina hiện nay chỉ tương đương 30% con số thực tế. Cũng theo đánh giá của các chuyên gia, tại Ucraina hiện nay có thể có đến 132 nghìn người nhiễm dịch.

Read more


Làn sóng thứ 2 dịch COVID-19 đang bùng phát, Việt Nam cần sẵn sàng ứng phó với tình huống mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ "rất lo lắng, quan ngại" trong khi đất nước chuyển sang trạng thái bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa khôi phục kinh tế, thì làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều nước.

Read more


Phi công người Anh không cần ghép phổi, gọi điện thoại cho bạn bè khắp nơi PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bệnh nhân 91 đang phục hồi tốt và người bệnh không cần phải ghép phổi như dự tính.

Sáng 18/6, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc... Read more


Israel phát minh khẩu trang tự diệt virus SARS-CoV-2 bằng nhiệt PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà nghiên cứu Israel thông báo đã phát minh ra khẩu trang tái sử dụng có thể diệt virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bằng nhiệt.

Read more


'Cái giá' của sự chủ quan trước COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

"Bóng đen" của làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai đang dần hiện rõ, đe dọa "xóa sạch" những thành quả chống dịch mà các nước phải khó khăn lắm mới đạt được.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)