Thứ sáu, 19 Tháng 6 2020
Miễn dịch Covid-19 thực sự tồn tại trong bao lâu? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Covid-19 chỉ có thể được bảo vệ khỏi tái nhiễm trong 6 tháng, theo một nghiên cứu nghi ngờ về triển vọng của miễn dịch lâu dài.

Thời gian giữa các lần nhiễm trùng (tính theo tháng) được hiển thị trên trục x.... Read more


Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 19/6, Clover Biopharmaceuticals - công ty công nghệ sinh học của Trung Quốc, thông báo đang tiến hành giai đoạn thử nghiệm ban đầu trên người một loại vaccine có khả năng phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Read more


WHO tuyên bố thế giới bước vào ‘giai đoạn COVID-19 mới và nguy hiểm’ PDF In
Thời sự quốc tế

Tại cuộc họp báo ngày 19/6 (tối 19/6 theo giờ Hà Nội), Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đã bước sang giai đoạn “mới và nguy hiểm”.

Read more


Số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới vượt 8,6 triệu người PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 19/6, toàn thế giới đã ghi nhận 8.621.822 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 457.341 ca tử vong.

Read more


Hành trình chạy trốn Covid-19 đầy khó nhọc của người phụ nữ Peru PDF In
Thế giới đó đây

Mới đây, CNN đã đăng tải câu chuyện về hành trình “khó nhọc và đầy nước mắt” của một người phụ nữ Peru cùng ba cô con gái khi phải đi bộ hơn 500 km trở về quê nhà.

Số lượng người tử vong vì Covid-19 ở... Read more


Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, gần 46 triệu người Mỹ thất nghiệp, Thế giới có hơn 8 triệu ca mắc Covid-19, Afghanistan và Syria thành ‘điểm nóng’ ở Trung Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 18/6, Bộ Lao động Mỹ thông báo đã có thêm 1,5 triệu lao động nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, nâng tổng số người mất việc, ít nhất là tạm thời, do đại dịch Covid-19 lên 45,7 triệu người.

Read more


“Người phán xử ” đau đầu vì bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

“Người phán xử” Hoàng Dũng bị lấy hình ảnh quảng cáo đặc trị bệnh hôi miệng, “Mẹ chồng” Lan Hương bị ghép từ hình quảng cáo trà sang quảng cáo thuốc bạc tóc. Và còn rất nhiều nghệ sĩ khác bức xúc khi hình ảnh của họ bị sử dụng trái phép để phục vụ mục đích kinh doanh…

Read more


Bắt Triệu Quân Sự tại tiệm internet PDF In
Hình sự - Pháp luật

20 giờ ngày 18.6, sau gần nửa tháng trốn khỏi trại giam T10- tội phạm giết người Triệu Quân Sự đã bị cơ quan chức năng bắt khi đang chơi game tại một tiệm internet ở TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. 

Tại buổi họp... Read more


Thông tin dịch Covid-19 tại Ucraina sáng 19/6 PDF In
Tin Ukraina

Nguoi deokhautrang196

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 19/6/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 34.984 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 985 ca tử vong và 16.033 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 2.570... Read more


Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina: Kiểu thực hiện cách ly hiện nay là tình trạng vô chính phủ! PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc trao đổi trên kênh truyền hình 1+1 tối 18/6/2020, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov đã so sánh việc người dân Ucraina thực hiện chế độ cách ly phòng dịch hiện nay như tình trạng vô chính phủ.

Stepanov Maxim
Bộ trưởng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)