Thứ bảy, 20 Tháng 6 2020
Bắc Kinh lo sốt vó, mở rộng tầm soát coronavirus PDF In
Thời sự quốc tế

Tất cả các mặt hàng thực phẩm, bưu kiện và lực lượng vận chuyển đều phải trải qua các xét nghiệm để tuy tìm nguồn bệnh trong nỗ lực kiểm soát các ổ dịch mới.

Read more


Độc đáo tấm khiên không khí vô hình bảo vệ hành khách khỏi COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

AirShield là một thiết bị đơn giản phù hợp với các lỗ thông hơi hiện có bên trong khoang máy bay, có thể giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

AirShield là một sản phẩm được in 3D phù hợp với đơn vị dịch... Read more


Nga chuẩn bị tung ra thị trường thuốc điều trị COVID-19 thể nhẹ PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Giám đốc nhà máy sản xuất thuốc thành phẩm ở Yaroslavl (chi nhánh của R-Pharm), ông Vladimir Kolyshkin ngày 19/6 cho biết thuốc Coronavir điều trị các dạng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thể nhẹ sẽ được tung ra thị trường với số lượng khoảng 150.000 gói vào tháng 7 tới. 

... Read more

Làm báo ở hải ngoại: Niềm đam mê và sự dấn thân PDF In
Người Việt bốn phương

Phần lớn không được đào tạo chuyên nghiệp, không tự nhận mình với chức danh nhà báo, những người viết báo ở hải ngoại chỉ có niềm đam mê, một lòng hướng về đất nước và một tấm lòng dành cho cộng đồng người Việt...

Read more


Trung Quốc: Sự tách biệt với thế giới và những 'bước hụt' trong đối ngoại PDF In
Thời sự quốc tế

Cách tiếp cận quyết đoán trong quan hệ quốc tế mà Trung Quốc theo đuổi dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình dường như đã khiến Bắc Kinh tách biệt với thế giới. Thay vào đó, các rào cản và kháng cự mà nền kinh tế lớn thứ hai gặp phải báo hiệu sự cần thiết phải suy nghĩ lại về chính sách đối ngoại của mình.

Read more


Đến chiều 20/6, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, bệnh nhân người Anh sẽ sớm được ra viện PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến 18 giờ ngày 20/6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong 12 giờ qua, giữ nguyên tổng số 349 ca. Bệnh nhân phi công người Anh vẫn đang hồi phục tốt, dự kiến sẽ sớm được ra viện, về nước.

Read more


Thế giới ghi nhận trên 8,8 triệu ca mắc, 463.510 ca tử vong do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo số liệu thống kê của worldometers.info, cập nhật đến 22h ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 8.804.245 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó 463.510 ca tử vong, lần lượt tăng 53.255 ca nhiễm mới và 1.690 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Read more


Dịch Covid-19: Tín hiệu lạc quan ở Pháp, Italy kêu gọi thận trọng, Ba Lan khống chế ổ dịch ở mỏ than PDF In
Thời sự quốc tế

Toàn cầu 18h00 ghi nhận 8,788,791Read more


Belarus tuyên bố phá âm mưu gây bạo loạn do các phần tử nước ngoài giật dây. PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ngày 19/6 tuyên bố nước này vừa phá một âm mưu đảo chính do các phần tử nước ngoài giật dây.

062020-Lukashenko
Tổng... Read more


Trung Quốc “thổi lửa” tranh chấp với Ấn Độ qua tuyên bố chủ quyền PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc đối đầu Ấn Độ – Trung Quốc không chỉ tồn tại trên thực địa, nó bắt đầu lan sang lĩnh vực pháp lý với các tuyên bố với khu vực tranh chấp.

Trung Quốc dường như đang đặt những bước đầu tiên trên mặt trận này, tại nơi vừa xảy... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)