Thứ hai, 22 Tháng 6 2020
Nồng độ kháng thể ở bệnh nhân Covid-19 hồi phục giảm nhanh chóng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Mức độ của một kháng thể được tìm thấy ở bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục giảm mạnh chỉ sau 2-3 tháng đối với cả bệnh nhân có triệu chứng và không có triệu chứng theo một nghiên cứu của Trung Quốc.

Read more


Việt Nam thu thập được sáu loại virus corona trên động vật hoang dã PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu quốc tế mới có sự tham gia của các nhà khoa học Việt Nam đã thu thập mẫu tại 70 địa bàn ở Việt Nam và phát hiện ra sáu loại virus corona đã biết trên động vật hoang dã (ĐVHD).

Read more


Thế giới có trên 9 triệu người mắc COVID-19, 471.333 ca tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/6 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có 9.084.144 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 471.333 ca tử vong. Số ca phục hồi là 4.863.190 ca.

Mỹ tiếp tục là... Read more


Tin thế giới ngày 22/6: Ông Trump tạm ngừng trừng phạt Bắc Kinh, Hàn Quốc rơi vào làn sóng Covid-19 thứ 2, Nga-Mỹ khởi động đàm phán vũ khí PDF In
Thời sự quốc tế

Ông Trump tạm ngừng áp đặt trừng phạt với các quan chức Trung Quốc liên quan đến Tân Cương, Nga-Mỹ bắt đầu ngồi vào bàn đàm phán kiểm soát vũ khí, làn sóng Covid-19 thứ 2, căng thẳng Trung-Ấn và bán đảo Triều Tiên là những tin tức nổi bật trong 24 giờ qua.

Read more


Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

DSQ 2016

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA

Ngày 22 tháng 6 năm 2020

... Read more

Phú Quang - nhạc sĩ của Hà Nội và những bản tình ca PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Mỗi bài hát của Phú Quang sau khi ra đời đều chảy trôi theo số phận riêng, nhưng tất cả đều hội tụ ở hình ảnh một Hà Nội cũ kĩ nhưng chan chứa kỷ niệm.

Read more


Thủ đoạn của nhóm đối tượng bắt cóc gia đình doanh nhân, cướp 35 tỉ đồng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sau khi làm ăn thua lỗ, nhóm đối tượng này dàn cảnh bắt cóc gia đình, cướp tài sản của một doanh nhân ở TP.HCM với ước tính 35 tỷ đồng.

Ngày 22/6, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đã bắt khẩn... Read more


Việt Nam ứng dụng công nghệ RT-PCR để phát hiện COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo Đại sứ Lê Dũng, đại diện thường trực Việt Nam tại IAEA, Việt Nam đã ứng dụng kỹ thuật công nghệ kỹ thuật sinh học phân RT-PCR để phát hiện chính xác virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 15-19/6 vừa qua, Hội đồng Thống... Read more


Nhật Bản phát triển phương pháp xét nghiệm nhanh COVID-19 qua nước bọt PDF In
Khoa học - Công nghệ

Phương pháp này không đòi hỏi thiết bị chuyên dụng hay chuyên gia kỹ thuật, không tốn kém và cho kết quả trong vòng khoảng 25 phút, với độ chính xác tương đương các xét nghiệm PCR.

Read more


Trung Quốc và Nga đạt tiến triển trong điều chế vắcxin ngừa COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Cơ sở sản xuất vắcxin ngừa COVID-19 của Viện Y sinh thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Y học Trung Quốc sẽ đi vào hoạt động trong nửa cuối năm, còn Nga có thể bắt đầu sản xuất vắcxin vào mùa Thu này.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)