Thứ ba, 23 Tháng 6 2020
Nguyên nhân khiến Mỹ đang trở thành Italy mới trong đại dịch COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Trong khi Mỹ mở cửa trở lại và chứng kiến số ca lây nhiễm COVID-19 tăng vọt thì các quốc gia châu Âu vẫn duy trì biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt và kéo giảm số ca bệnh.

Read more


Chính quyền Kyiv quyết định nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Theo quyết định số 58, ngày 22 tháng 6 năm 2020 của Ủy ban khắc phục hậu quả các tình trạng khẩn cấp Kyiv, nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ đã được phép hoạt động trở lại. Nội dung quyết định được đăng tải trên website của Ủy ban hành chính thành phố Kyiv.

Kyiv nguoinghingoi

Read more


14 tỉnh không đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Karantin chothucpham

Theo các tiêu chí mới của Bộ Y tế Ucraina, hiện có 14 tỉnh không đủ điều kiện để nới lỏng chế độ cách ly phòng dịch Covid-19. Cơ quan... Read more


Ca nhiễm COVID-19 không mang triệu chứng tiềm ẩn mối nguy hiểm PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu mới nhất tại Đại học Y Trung Khánh chỉ ra rằng những ca nhiễm COVID-19 không mang triệu chứng có khả năng phát tán virus lâu hơn so với bình thường. Phát hiện này đã đặt ra những vấn đề mới trong hoạt động kiểm soát dịch bệnh trên toàn thế giới.

Read more


Vietnam Airlines tiếp tục mở 5 đường bay mới để giúp kích cầu nội địa PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến nay, Vietnam Airlines đã khôi phục hoàn toàn và không ngừng mở rộng mạng bay nội địa với trung bình gần 320 chuyến bay mỗi ngày.

2306vna
Vietnam... Read more


Cập nhật 14h ngày 23/6: Tổng thống Brazil nói phản ứng của thế giới về Covid-19 là quá 'phóng đại', ca tử vong ở Mexico cao nhất thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 6h ngày 23/6, theo Worldometers, toàn cầu ghi nhận 9,194,960 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có 474,508 ca tử vong và 4,941,766 người bình phục.

Read more


Những quốc gia châu Á rủi ro nhất trước làn sóng COVID-19 thứ hai PDF In
Thời sự quốc tế

Ổ dịch virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại Bắc Kinh, Trung Quốc khiến nhiều nước châu Á khác lo lắng về viễn cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai.

220620-andoRead more


Không đeo khẩu trang tại Thổ Nhĩ Kỳ và Israel sẽ bị phạt nặng PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/6, các cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ và Israel đã công bố mức phạt đối với các trường hợp vi phạm quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Read more


Dịch COVID 'trỗi dậy' ở Mỹ, chuyển dịch sang người trẻ độ tuổi 20, 30 PDF In
Thời sự quốc tế

Giới chức các bang ở khắp miền Nam nước Mỹ đang cảnh báo ngày càng nhiều người trẻ lây nhiễm COVID-19, thay vì đa số là người trung và cao tuổi như trước.

Người dân trở lại các bãi biển ở Florida sau khi nới... Read more


Ucraina sáng 23/6: Thêm 833 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

BandoCov 23620

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 23/6/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 38.074 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.035 ca tử vong và 16.956 người đã khỏi bệnh.

Trong 24 giờ qua, tại Ucraina ghi nhận thêm 833 ca dương tính với Covid-19. Cùng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)