Thứ sáu, 26 Tháng 6 2020
Hàng Việt còn nhiều dư địa phát triển ở khu vực ASEAN PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều khu vực thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam như châu Âu, châu Mỹ, việc đẩy mạnh khai thác các thị trường lân cận, đặc biệt là ASEAN được xem là giải pháp để doanh nghiệp duy trì kim ngạch xuất khẩu.

Read more


Những nhà thầu được chọn nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long và Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long – CIPM (Bộ Giao thông Vận tải) thông tin là đã hoàn tất các thủ tục, xác định xong nhà thầu để khởi công xây dựng hai dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn... Read more


Vắc xin phòng COVID-19 'made in Việt Nam' có tính sinh miễn dịch khá cao PDF In
Khoa học - Công nghệ

Vắc xin phòng virus SARS-CoV-2 “made in Việt Nam” đang được triển khai nhanh chóng, vượt tiến độ và được đánh giá có tính sinh miễn dịch khá cao.

Read more


Tin thế giới ngày 26/6: Trung Quốc-Ấn Độ 'so kè' lực lượng, Anh-Mỹ 'ngược chiều' bật đèn xanh cho Huawei và Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 PDF In
Thời sự quốc tế

Căng thẳng Trung Quốc với Ấn Độ, Australia, Mỹ, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36, Mỹ-Iran, đại dịch Covid-19 là những sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Read more


Hơn 20 triệu công dân Mỹ có thể đã nhiễm COVID19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo các chuyên gia trong Chính phủ Mỹ, hơn 20 triệu công dân Mỹ có thể đã nhiễm COVID19, gấp gần 10 lần số liệu chính thức, nhiều người không biểu hiện triệu chứng đã hoặc đang mắc bệnh.

Tính đến 6h hôm nay... Read more


Ấn Độ nói điều 'lượng lớn quân', bằng Trung Quốc đến biên giới PDF In
Thời sự quốc tế

Ấn Độ lần đầu cho biết triển khai một lượng lớn binh lính bằng Trung Quốc tại khu vực biên giới tranh chấp trên dãy Himalaya sau cuộc đụng độ chết người hôm 15/6.

Tuyên bố được Bộ Ngoại giao Ấn... Read more


Thủ tướng: Va chạm trên Biển Đông không tránh khỏi, các nước cần kiềm chế PDF In
Kinh tế - Chính trị

Khẳng định kết quả tốt đẹp của Hội nghị cấp cao ASEAN 36, Thủtướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho biết, các lãnh đạo ASEAN đã thống nhất quanđiểm về nhiều vấn đề quan trọng, như tình hình Biển Đông…

Read more


Bệnh viện truyền nhiễm Kharkiv quá tải, thiếu y bác sỹ, bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang! PDF In
Tin Kharkov

Bệnh viện truyền nhiễm tỉnh Kharkiv hiện nay đang điều trị cho 23 bệnh nhân Covid-19, nhưng theo thông tin của kênh truyền hình “Suspilske”, tại cơ sở y tế quan trọng này đã không còn chỗ cho bệnh nhân mới. Tình hình đang tiếp tục trầm trọng thêm, do bệnh nhân nhập viện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây.

Read more


Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Cập nhật tình hình dịch bệnh ngày 26/6 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 13h30 ngày 26/6 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 9,716,824 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 491,901 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 5,251,625 người.

Read more


Cộng đồng người Việt ở Ukraine nỗ lực chống dịch COVID-19 PDF In
Người Việt bốn phương

Trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Ukraine ngày càng tăng, cộng đồng người Việt tại đây đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. 

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)