Thứ hai, 29 Tháng 6 2020
Thống nhất cơ chế phối hợp hành động giúp cộng đồng chống dịch Covid-19 PDF In
Tin tức cộng đồng

Logo Hoi moi

Tại cuộc họp với đại diện các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov, ngày 29-6-2020, Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã đề nghị mọi người đặc biệt lưu ý về tầm quan trọng của tinh thần đại đoàn kết trong bối cảnh đã có thành viên... Read more


Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thông qua tiêu chí hỗ trợ bà con bị nhiễm Covid-19 và những người tiếp xúc gần (F1) PDF In
Tin tức cộng đồng

Logo Hoi moi

Ngày 29-6-2020, Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã có cuộc họp với đại diện Hội đồng bảo trợ, các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng và Tổ phiên dịch của Đoàn cơ sở thành phố Kharkov, để thảo luận phương thức phối hợp hành động, giúp đỡ bà con chống... Read more


Tin tức ASEAN 29/6 PDF In
Thời sự quốc tế

ASEAN lo sợ làn sóng Covid-19 thứ hai, Mỹ tập trận hàng không mẫu hạm trên Biển Đông... là những thông tin chính trong bản tin ASEAN ngày hôm nay.

Read more


Tìm thấy xúc tu nguy hiểm trong cấu tạo của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Virus SARS-CoV-2, gây ra đại dịch Covid-19, dùng cơ chế hoạt động vươn các xúc tu (tua cảm) tấn công các tế bào khác để lây nhiễm nhanh chóng trong cơ thể người.

Read more


Danh sách ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Logo Hoi moi

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov trong ngày 28-6 và sáng nay, 29-6, tiếp tục nhận được sự đóng góp của các tổ chức và bà con cho Quỹ. Xin chân thành cảm ơn.

Về tình hình sức khỏe của gia đình anh Nguyễn Văn Sơn, bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của... Read more


Cập nhật 14h ngày 29/6: Ông Putin thừa nhận Covid-19 là một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất, Tổng thống Indonesia nổi giận dọa cải tổ Nội các PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 14h ngày 29/6, toàn cầu ghi nhận 10,257,908 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid19, trong đó có 504,613 ca tử vong và 5,562,609... Read more


Ucraina sáng 29/6: Số ca nhiễm mới và số người khỏi bệnh đều giảm PDF In
Tin Ukraina

BandoCoV Kv 29620

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 29/6/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 43.628 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.147 ca tử vong và 19.027 người đã khỏi bệnh.

Trong 24 giờ qua, tại Ucraina ghi nhận thêm 646 ca dương tính với Covid-19.... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)