Thứ năm, 02 Tháng 7 2020
TIN BUỒN PDF In
Tin tức cộng đồng

TranBaKhai

Gia đình bà Trịnh Thị Hải tại thành phố Bila Tserkva vô cùng thương tiếc báo tin:

Chồng/ cha/ anh chúng tôi là ông Trần Bá Khải, sinh ngày 02/05/1960, quê quán: Tân Hợp, Văn Yên, Yên Bái. Sang Ucraina ngày 06/07/1988, làm việc tại Nhà máy cơ khí... Read more


Việt Nam phản đối những hành động sai phạm của Trung Quốc trên Biển Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 2/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam phản đối những hoạt động sai phạm của Trung Quốc tại Biển Đông và đã trao công hàm phản đối cuộc tập trận của Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa.

Read more


25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ: Hướng tới sự cân bằng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo nhận định của các chuyên gia, Việt Nam - Hoa Kỳ còn nhiều tiềm năng hợp tác toàn diện và đang thúc đẩy thương mại song phương theo hướng cân bằng hơn để đảm bảo sự phát triển bền vững của hai nước.

Trong... Read more


Đám cưới trở thành bi kịch: Chú rể chết, 113 người nhiễm Covid-19 PDF In
Thế giới đó đây

Chú rể Ấn Độ sốt cao vẫn cố gắng làm đám cưới nhưng tử vong hai ngày sau đó. Hơn 100 người liên quan có kết quả dương tính nhiễm Covid-19.

Một đám cưới ở thành phố Paliganj đã trở thành ổ siêu lây nhiễm Covid-19... Read more


Việt Nam sẽ sớm có vắc-xin phòng COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Việt Nam đã phát triển thành công vắc-xin dự tuyển ngừa COVID-19, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật.

Ông Đỗ Tuấn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTEC,... Read more


Cập nhật 15h ngày 2/7: Lần thứ 2 số ca mắc Covid-19 mới toàn cầu vượt 190.000 một ngày, kỷ lục 'kinh hoàng' ở Mỹ, Nhật Bản lại 'sa lầy'? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của trang Worldometers, tính đến 15h ngày 2/7 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 10,8 triệu ca mắcRead more


Cập nhật Danh sách ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov (12h00 ngày 2-7-2020) PDF In
Tin tức cộng đồng

Logo Hoi moi

Chiều hôm qua 1-7 và sáng nay 2-7, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tiếp tục nhận được sự đóng góp của các tổ chức và bà con cho Quỹ. Một lần nữa cộng đồng xin được ghi nhận... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)