Thứ hai, 06 Tháng 7 2020
WHO sửa thông tin, nói phát hiện Covid-19 nhờ... tự đọc, 2 lần nhắc Trung Quốc báo cáo: Bắc Kinh nói gì? PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 29/6 điều chỉnh thông tin về tình hình dịch Covid-19, cho biết họ phát hiện về dịch bệnh ban đầu nhờ... tự đọc thông cáo trên website Trung Quốc.

Read more


Thế giới ghi nhận trên 11,6 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h30 ngày 6/7 (giờ Hà Nội), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 11,653,978 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 538,536 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 6,591,885 người.

Read more


Tin thế giới ngày 6/7: Trung Quốc-Canada căng thẳng, Tehran 'mập mờ' với Bắc Kinh, Huawei 'bám' vào Anh và căng thẳng Israel-Palestine PDF In
Thời sự quốc tế

Vấn đề Hong Kong, quan hệ Iran-Trung Quốc, xung đột Israel-Palestine, Huawei và đại dịch Covid-19 là các sự kiện quốc tế nổi bật trong 24h qua.

Vấn đề Hong Kong

Read more


Chiều 6/7 ghi nhận 14 ca mắc mới COVID-19, bệnh nhân số 91 khỏi bệnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 6/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Read more


LỜI CẢM TẠ PDF In
Tin tức cộng đồng

16

Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các trang báo của người Việt tại Ucraina đã đăng cáo phó, thông tin về sự ra đi của chồng tôi để anh em... Read more


Cập nhật Danh sách ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov (11h00 ngày 6-7-2020) PDF In
Tin tức cộng đồng

emblemhoi

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tiếp tục nhận được sự đóng góp quý báu của bà con cho Quỹ. Xin trân trọng cảm ơn.

***

Read more


Sunday Times: Virus giống như Covid-19 đã được gửi từ Vân Nam đến Vũ Hán từ 7 năm trước PDF In
Khoa học - Công nghệ

Từ năm 2013, từ một khu vực mỏ khai thác đồng có rất nhiều dơi sinh sống tại khu vực Tây Nam Trung Quốc, các nhà khoa học đã gửi mẫu đông lạnh đến phòng nghiên cứu Vũ Hán.

Read more


240 nhà khoa học lên án WHO phớt lờ khả năng Covid-19 lây qua không khí PDF In
Khoa học - Công nghệ

239 nhà khoa học ở 32 quốc gia đã gửi một bức thư ngỏ tới WHO nói có bằng chứng cho thấy Covid-19 có thể lây lan qua aerosol (khí dung).

21594005364...	                  <a href=Read more


Nga thử nghiệm vắc xin nCoV trên người 'thành công bước đầu' PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo RT ngày 6-7 đưa tin, giới chức y tế Nga đã tuyên bố "thành công bước đầu" sau hai tuần tiêm vắc xin thử nghiệm lên một nhòm tình nguyện viên nhưng không có tác dụng phụ, điều này làm tăng hi vọng có thể sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.

Read more


Thế giới có hơn 11,5 triệu người nhiễm, nhiều nước bấn loạn vì COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Thế giới ghi nhận 11,564,519 người nhiễm COVID-19. Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày tăng cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Iran 2.560 ca, Indonesia 1.607 ca, Nam Phi 10.853 ca,...

Theo trang thống kê Worldometers,... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)