Thứ tư, 08 Tháng 7 2020
25 năm quan hệ Việt-Mỹ: Con đường từ cựu thù tới Đối tác toàn diện PDF In
Kinh tế - Chính trị

Một phần tư thế kỷ đã qua kể từ khi Việt Nam và Hoa Kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao. Tuy nhiên con đường đi tới cột mốc ấy còn dài hơn nhiều. Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan.

Read more


Ai hưởng lợi từ những con đường “đắt nhất hành tinh”? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều hộ dân không nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng lại trúng lớn khi nhà trong hẻm sau một đêm bỗng án ngữ mặt đường trên những tuyến phố lớn.

Nhà đất mặt đường Trường Chinh, Hà Nội tăng giá trị... Read more


Sẽ tính tới phương án một giá điện cho người dân lựa chọn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bên cạnh phương án 5 bậc thang được trình sửa đổi thay cho phương án 6 bậc thang hiện nay, Bộ Công Thương sẽ thêm phương án một giá để người dân lựa chọn.

Thông tin trên được ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ... Read more


Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

covid-19-1-80720Read more


Cập nhật Danh sách ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov (14h00 ngày 8-7-2020) PDF In
Tin tức cộng đồng

emblemhoi

Hôm qua và sáng nay 8-7, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tiếp tục nhận được sự đóng góp quý báu của bà con cho Quỹ. Không chỉ có Đại sứ quán, các tổ chức và bà con Kharkov tham gia, sau những đóng góp của gia đình anh chị Thái - An, Dũng - Hoàng... Read more


Tin sáng 8/7: Tại Ucraina số ca nhiễm Covid-19 tăng 807 trường hợp trong vòng 24 giờ. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 8/7/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 50414 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1 306 ca tử vong và 23119 người đã khỏi bệnh.

Như vậy, trong 24 giờ qua, tại Ucraina ghi nhận thêm 807... Read more


Cập nhật 12h ngày 8/7: Không thể có miễn dịch cộng đồng, số ca Covid-19 mới toàn cầu lại tăng vọt, danh tính tổng thống tiếp theo 'dính bệnh' PDF In
Thời sự quốc tế

Tính tới 12h (giờ Việt nam) ngày 8/7, Worldometers ghi nhận toàn cầu có 11,955,112 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó có 546,721 trường hợp tử vong và 6,902,360 bệnh nhân bình phụcRead more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)