Thứ năm, 09 Tháng 7 2020
Cập nhật Danh sách ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov (14h00 ngày 9-7-2020) PDF In
Tin tức cộng đồng

emblemhoi smallemblemhoi

Về tình hình phòng chống dịch trong cộng đồng. Những ngày qua, sau khi nghe tin 4 ca nghi nhiễm đã có kết quả xét nghiệm chuyên sâu PCR âm tính, không khí trong cộng đồng giảm nhiệt rõ rệt,... Read more


Cập nhật Danh sách ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov (14h00 ngày 9-7-2020) PDF In
Tin tức cộng đồng

emblemhoi

Về tình hình phòng chống dịch trong cộng đồng. Những ngày qua, sau khi nghe tin 4 ca nghi nhiễm đã có kết quả xét nghiệm chuyên sâu PCR âm tính, không khí trong cộng đồng giảm nhiệt rõ rệt, bà con có phần yên tâm hơn, nhưng không lơ là cảnh giác, bởi tình trạng... Read more


Australia vật lộn với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai PDF In
Thời sự quốc tế

Bang Victoria (Vích-to-ria), Đông Nam Australia đã ghi nhận thêm 165 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 9/7, ngày đầu tiên tái áp dụng lệnh phong tỏa trong vòng 6 tuần tại thành phố Melbourne (Men-bơn) và khu vực Mitchell Shire (Mít-seo Sai), nhằm đối phó với làn sóng thứ hai của đại dịch. Số ca mắc mới trên đã nâng tổng số bệnh... Read more


Quyết liệt ngăn chặn COVID-19 xâm nhập qua biên giới PDF In
Hình sự - Pháp luật

Xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép

covid-19-1-80720 
Cách ly tập trung người nhập cảnh phòng dịch COVID-19.
Ảnh: TTXVN

Read more


Sony ra mắt điều hòa không khí cá nhân để vừa cổ áo, giảm được 5 độ C PDF In
Khoa học - Công nghệ

Chiếc điều hòa không khí mini của Sony có thể nhét vừa một túi nhỏ ở khu vực phía sau cổ áo, giúp người dùng hạ nhiệt độ bề mặt cơ thể tới 5 độ C.

Read more


EC ký thỏa thuận đảm bảo nguồn thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Hai hãng dược phẩm châu Âu là công ty dược Merck của Đức và Roche của Thụy Sĩ đã đạt thỏa thuận cung cấp thuốc có khả năng chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Read more


Vaccine ngừa COVID-19 do Indonesia phát triển vượt qua 8 cuộc thử nghiệm PDF In
Khoa học - Công nghệ

Lực lượng đặc trách chống COVID-19 của Indonesia xác nhận vaccine ngừa COVID-19 do nước này phát triển đã vượt qua được 8 giai đoạn thử nghiệm và sẽ trải qua 7 cuộc kiểm tra khác.

Read more


Nga cấp phép cho loại thuốc thứ 3 điều trị bệnh nhân COVID-19, phát triển 17 loại vaccine tiềm năng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 8/7, Bộ Y tế Nga đã cấp phép cho loại thuốc thứ 3 - Koronavir dùng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Nga-090720Read more


Tin sáng 9/7: Tại Ucraina số ca nhiễm Covid-19 tăng 810 trường hợp trong vòng 24 giờ. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 9/7/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 51224 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1 327 ca tử vong và 23784 người đã khỏi bệnh.

Như vậy, trong 24 giờ qua, tại Ucraina ghi nhận thêm 810... Read more


Cập nhật 12h ngày 9/7: Số ca mắc Covid-19 toàn cầu vượt mốc 12 triệu người, ca nhiễm tại Mỹ tăng phi mã, Nam Phi bước vào 'đỉnh dịch' PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính tới 12h ngày 9/7, thế giới có 12,170,742 người nhiễm bệnh viêm... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)