Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020
Cập nhật Danh sách ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov (14h00 ngày 10-7-2020) PDF In
Tin tức cộng đồng

emblemhoi

Hôm qua và sáng nay 10-7, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tiếp tục nhận được sự đóng góp quý báu cũng như những ý kiến chân thành của bà con cho công tác xây... Read more


Ngày mai, 11/7, phi công Anh xuất viện hồi hương với 3 nguyện vọng PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Ngày 11/7, phi công Anh sẽ được xuất viện, sau đó bay ra Hà Nội chuẩn bị cho chuyến bay hồi hương kéo dài 15 tiếng.

 Tiểu ban Điều trị cho biết,... Read more


Nhiều người Trung Quốc "tiếc" chủ quyền TP Vladivostok của Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Các nhà ngoại giao, nhà báo và những người theo chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc đã lên mạng internet để "nhắc nhở" về chủ quyền của TP Vladivostok – Nga.

Truyền thông Ấn Độ gần đây đưa tin các nhà ngoại giao, nhà... Read more


Hành tung đáng ngại của 33 đối tượng vượt biên từ Trung Quốc về Việt Nam PDF In
Hình sự - Pháp luật

Khi 33 đối tượng người Việt vừa vượt biên giới để nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ và đưa đi cách ly tập trung.

Khoảng 16 giờ ngày 9-7, Tổ tuần tra kiểm soát... Read more


Áo dài: Biểu tượng văn hóa gắn với hình tượng phụ nữ Việt Nam PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Vượt qua giá trị trong vai trò một sản phẩm thời trang, chiếc áo dài đã đạt đến vai trò quan trọng hơn đó là một sản phẩm văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc, là biểu tượng của phụ nữ Việt Nam.

Read more


Ukraine - ASEAN tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực PDF In
Tin Ukraina

Theo phóng viên TTVXN tại Đông Âu, ngày 9/7, Đại sứ các nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Ukraine gồm Việt Nam, Malaysia và Indonesia đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, ông Dmytro Kuleba để thảo luận phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN, các nước thành viên ASEAN với Ukraine.

... Read more

Thế hệ xui xẻo của TQ sinh ra giữa SARS, thi đại học thì gặp Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Với 400.000 học sinh trung học phổ thông ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đang tham dự kỳ thi cao khảo năm nay, con đường đến với cánh cửa đại học đặc biệt khó khăn.

Read more


Việc làm của 30,8 triệu người Việt bị ảnh hưởng bởi Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Tổng cục Thống kê, 30,8 triệu lao động bị tác động tiêu cực bởi dịch. Số người thất nghiệp là 900.000 người, tỷ lệ thiếu việc cũng tăng mạnh.

Sáng 10/7, Tổng cục Thống kê công bố báo cáo tác động của... Read more


Tổng giám đốc WHO khóc và kêu gọi chống Covid-19 sau khi Mỹ ra đi PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 9/7 đã khóc và kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết để chống lại đại dịch Covid-19.

Tổng giám đốc WHO Tedros hôm 9/7 nói kẻ thù thực sự... Read more


Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Cập nhật tình hình dịch bệnh sáng 10/7 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 13h30 ngày 10/7 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 12,394,651 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 557,510 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)