Thứ hai, 13 Tháng 7 2020
Cập nhật Danh sách ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov (18h00 ngày 13-7-2020) PDF In
Tin tức cộng đồng

emblemhoi

Hôm nay thứ hai ngày 13-7-2020, cách đây ít phút chị Ngô Thị Trung vợ anh Nguyễn Văn Sơn – bệnh nhân Covid-19 duy nhất tại Kharkov, cho biết bác sĩ gia... Read more


Tổng hợp tin thế giới 13/7: Căng thẳng quốc tế xoay quanh Bắc Kinh, siêu tàu đổ bộ Mỹ nguy cơ thành phế thải, Iran-Trung Quốc 'kẻ thù của kẻ thù là bạn'? PDF In
Thời sự quốc tế

Siêu tàu đổ bộ Mỹ cháy nổ dữ dội, căng thẳng Trung Quốc với các nước Mỹ, Anh, Ấn Độ, quan hệ Iran-Trung Quốc, chính trường Malaysia và chính quyền Tổng thống Trump bị kiện là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.

Read more


Đề nghị Truy tố ông Vũ Huy Hoàng, truy nã bà Hồ Thị Kim Thoa PDF In
Hình sự - Pháp luật

Bộ Công an đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND Tối cao truy tố cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng và ra Quyết định Truy nã cựu Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Read more


Khoảng 400 triệu việc làm bị mất đi bởi Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Mối quan tâm về sự ổn định tài chính và công việc đang trở thành một trong những yếu tố gây trở ngại cho sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Read more


Nước thải - Có thể giúp xây dựng một hệ thống cảnh báo sớm về COVID-19. PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học cho biết việc phát hiện và theo dõi những dấu vết còn sót lại của virus SARS-CoV-2 trong nước thải có thể giúp xây dựng hệ thống cảnh báo sớm.

Read more


Mỹ Latinh trở thành 'ổ dịch COVID-19' nghiêm trọng thứ 2 thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng thông tấn AFP (Pháp), Mỹ Latinh hiện là khu vực đứng thứ hai trên toàn cầu chịu tác động tồi tệ từ COVID-19.

130720-civ
Người lao động... Read more


Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao chưa từng có, hơn 13 triệu người mắc bệnh trên thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 13 triệu người, trong đó hơn 571.000 bệnh nhân đã không qua khỏi.

13-trieu-nguoi-nhiem-covid-19-01Read more


Tin sáng 13/7: Số ca nhiễm Covid-19 giảm, 612 trường hợp trong ngày. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ukraina, 9 giờ sáng ngày 13/7/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 54 133 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1 398 ca tử vong và 26 503 người đã khỏi bệnh.

Như vậy, trong một ngày đêm, Ukraina ghi nhận có thêm 612 trường hợp dương... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)