Thứ ba, 14 Tháng 7 2020
Thế giới ghi nhận trên 13,2 triệu ca mắc COVID-19 và 576.524 ca tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 14/7 (theo giờ Việt Nam), thế giới có tổng cộng 13.276.127 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 576.524 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 7.747.159 người.

Read more


Vụ võ sư Phạm Đức Vượng hành hung người: Không chấp nhận hành vi côn đồ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group, Chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi cho biết: "Công ty không thể chấp nhận hành động côn đồ của nhân viên đơn vị mình”.

Từ gần 10 ngày nay, dư luận xã hội xôn xao tranh cãi về những... Read more


“Hạn chế thi nhan sắc vì không cuộc thi nào không lùm xùm!” PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Đây là quan điểm Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nêu lên khi thảo luận về việc ban hành Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn tại UB Thường vụ Quốc hội sáng 14/7.

Bỏ giấy phép... Read more


Huyện, xã đều có thể ký thỏa thuận quốc tế, lãnh đạo lo ngại PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chủ thể ký thỏa thuận quốc tế được đề xuất mở rộng tới cấp huyện, xã. Phó Chủ tịch nước băn khoăn hướng kiểm soát trong trường hợp các thỏa thuận “lắt léo”, có lồng ghép các mục đích không tốt…

Tiếp... Read more


Thách thức yêu sách ở Biển Đông, Mỹ “giáng đòn ngoại giao” vào Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Giới chuyên gia cho rằng, việc Mỹ bác bỏ hầu hết yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông là một động thái quan trọng được ví như một “đòn ngoại giao” nhằm vào Bắc Kinh.

Read more


Cộng đồng Việt Nam tại Kharkov qua ba tuần phòng chống dịch Covid-19 PDF In
Tin tức cộng đồng

stop-coronavirus-1

Chiều hôm qua 13-7, cộng đồng Việt Nam tại Kharkov chính thức nhận được tin vui: anh Nguyễn Văn Sơn, BN01 đã có kết quả xét nghiệm chuyên sâu âm tính. Kết quả chụp phổi và siêu âm nội tạng khẳng định anh hoàn toàn bình phục. Vợ con anh cũng... Read more


Cập nhật 13h ngày 14/7: Covid-19 'càn quét' thế giới với tốc độ phi mã, WHO 'trách' quá nhiều nước tùy tiện đi sai hướng PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 13h ngày 14/7, toàn cầu ghi nhận thêm 191.773 người nhiễm Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh lên 13,240,994 , trong đó có 575,627Read more


Sáng ngày 14/7, Ukraina ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng thêm 638 trường hợp trong 24 giờ qua. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ukraina, 9 giờ sáng ngày 14/7/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 54 771 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1 412 ca tử vong và 27 154 người đã khỏi bệnh.

Như vậy, trong một ngày đêm, Ukraina ghi nhận có thêm 638 trường hợp dương... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)