Thứ năm, 16 Tháng 7 2020
Kiến nghị mở lại đường bay quốc tế thường lệ từ đầu tháng 8 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương phương án tổ chức các chuyến bay quốc tế thường lệ đến các khu vực ưu tiên gồm Quảng Châu (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan (Trung Quốc), Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia) với tần suất 1 chuyến/tuần/điểm đến.

... Read more

Tổng hợp tin thế giới ngày 16/7: Thế giới chìm trong căng thẳng Mỹ-Trung, 'nóng' giao tranh biên giới Azerbaijan-Armenia PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ liên tục chĩa mũi rìu chỉ trích tới Trung Quốc, Trung Quốc triệu tập Đại sứ Mỹ, giao tranh biên giới Azerbaijan-Armenia, vấn đề Biển Đông... là các tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.

Read more


Dịch COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 16/7 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang mạng thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 16/7, toàn thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 13,73 triệu ca bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có hơn 587.900 ca tử vong. Hiện vẫn còn hơn 4,96 triệu bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị, trong đó hơn 60.000 ca trong tình trạng bệnh nặng hoặc nguy kịch.

Read more


Lãnh đạo thế giới kêu gọi quyền tiếp cận bình đẳng với vaccine COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Tám nhà lãnh đạo thế giới đã kêu gọi thúc đẩy quyền tiếp cận bình đẳng đối với vaccine điều trị COVID-19.

071620-The-gioi-vaccineRead more


Việt Nam phản bác phát ngôn của đại diện Trung Quốc về “đường 9 đoạn” PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Yêu sách “đường 9 đoạn” trên Biển Đông của Trung Quốc bị Mỹ lên án. Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc đáp trả. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng có bình luận độc lập…

Read more


Mỹ dồn dập trừng phạt Trung Quốc, quan hệ hai siêu cường "rơi tự do" PDF In
Thời sự quốc tế

Mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc có chiều hướng “rơi tự do” và có dấu hiệu của một cuộc đối đầu có những đặc điểm của một cuộc Chiến tranh Lạnh nguy hiểm.

Read more


COVID-19 tới 13 giờ 16/7: Thế giới trên 13,6 triệu ca bệnh; Mỹ lại lập kỷ lục về số ca mắc mới PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 208.465 trường hợp mắc COVID-19 và 5.099 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 13,6 triệu người.

Read more


Sáng 16/7, Ukraina ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng thêm 848 trường hợp trong 24 giờ qua. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ukraina, 9 giờ sáng ngày 16/7/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 56 455 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1 445 ca tử vong và 28 931 người đã khỏi bệnh.

Như vậy, trong một ngày đêm, Ukraina ghi nhận thêm 848 trường hợp dương... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)