Thứ bảy, 18 Tháng 7 2020
DANH SÁCH CÁC NHÀ HẢO TÂM ĐÓNG GÓP CHO QUỸ HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG COVID-19 CỦA CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI KHARKOV PDF In
Tin tức cộng đồng

chung tay vi cd

 (Cập nhật 10h00 ngày 14-01-2021)

Read more


Ban chấp hành mở rộng Hội người Việt tỉnh Kharkov họp trực tuyến sơ kết công tác phòng chống đại dịch Covid-19 PDF In
Tin tức cộng đồng

hop hoi truc tuyen

Vào hồi 17h00 ngày 17-7-2020, BCH Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức phiên họp trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom nhằm sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Coronavirus. Tham gia cuộc họp gồm các thành viên Ban chấp hành mở rộng Hội người Việt Nam, lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, Hội đồng... Read more


Singapore phát triển bộ kit thử nhanh COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học Singapore tại Phòng thí nghiệm quốc gia DSO và Cơ quan Khoa học, công nghệ và nghiên cứu đã cùng phát triển thành công một bộ thử (kit) COVID-19 mới, cho phép giảm đáng kể thời gian xét nghiệm từ 4 giờ xuống còn 2 giờ đồng hồ. 

Read more


Ca nhiễm tăng liên tục, Hong Kong đón cơn ác mộng kinh khủng hơn SARS PDF In
Thời sự quốc tế

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hong Kong đã vượt qua cột mốc 1.755 trường hợp được thành phố ghi nhận khi dịch SARS bùng phát vào năm 2003, trong đó 60 ca bệnh mới là lây nhiễm nội địa.

Với 64 ca nhiễm mới, được thông... Read more


Anh sợ điều khủng khiếp: Mỹ nguy hiểm hơn tin tặc. PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà khoa học Anh cảnh báo về kịch bản tồi tệ hơn cả tấn công mạng nhằm vào vaccine COVID-19.

Giữa cuộc chiến thông tin của Anh và Mỹ cho rằng, Nga đứng sau cuộc tấn công mạng để "nẫng tay trên" kết quả nghiên... Read more


Sáng 18/7, Ukraina ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng thêm 847 trường hợp trong 24 giờ qua. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo buổi sáng của Bộ Y tế Ukraina 18/7, trong một ngày đêm, Ukraina ghi nhận thêm 847 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 58 111 ca, 1 477  ca tử vong (tăng thêm 21 ca), 30 525  bệnh nhân khỏi bệnh.

Read more


Cập nhật 13h ngày 18/7: Hơn 14,1 triệu người nhiễm Covid-19 toàn cầu, số ca mắc mới tăng mạnh chưa từng có, tranh cãi về kế hoạch hồi phục PDF In
Thời sự quốc tế

Với con số trên 14,1 triệu, tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã đánh dấu cột mốc mới trong quá trình lây lan của dịch bệnh vốn cướp đi sinh mạng của hơn 590.000 người chỉ trong vòng 7 tháng qua. Nhiều nơi phải tái siết chặt biện pháp kiểm soát để ngăn Covid-19 lây lan.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)