Thứ hai, 20 Tháng 7 2020
Tin thế giới ngày 20/7: 'Cơn đau đầu' mới của Anh, Mỹ nói về kẻ xâm phạm bình yên của thế giới, Thổ Nhĩ Kỳ đưa vũ khí cực mạnh tới Libya PDF In
Thời sự quốc tế

Căng thẳng Anh-Trung Quốc, Nga-Mỹ, quan hệ Mỹ-Ấn Độ, tình hình Trung Đông và Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) là các sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Anh-Trung Quốc

Read more


Tin 9h sáng ngày 20/7: Ukraina ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 trong một ngày đêm tăng 669 trường hợp. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo buổi sáng của Bộ Y tế Ukraina 20/7, trong một ngày đêm, Ukraina ghi nhận thêm 669 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 59493 ca, 1 498 ca tử vong (tăng thêm 13 ca), 31439 bệnh nhân khỏi bệnh.

Read more

Lũ mới tràn về, đập Tam Hiệp mở 7 cửa xả nước suốt ngày đêm PDF In
Thời sự quốc tế

Truyền thông Trung Quốc đăng tải hình ảnh cho thấy đập Tam Hiệp phải mở 7 cửa xả nước nhằm giảm nhẹ tác động của lũ lụt.

Trận lũ thứ 2 trong năm trên sông Dương Tử khiến mực nước ở hồ chứa đập Tam... Read more


Tổng thống Trump bất ngờ nhận trách nhiệm về tác động COVID-19 trên toàn nước Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Trump hôm 19/7 cho biết ông nhận trách nhiệm về tác động của đại dịch COVID-19 trên toàn nước Mỹ, nhưng nhấn mạnh tỷ lệ chết vì dịch là cực kỳ thấp.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)