Thứ tư, 22 Tháng 7 2020
Tin thế giới ngày 22/7: Mỹ-Trung ăn miếng trả miếng. Gửi Bắc Kinh thông điệp cứng rắn, 'Bộ Tứ' tập trận, Iran-Iraq sát cánh bên nhau PDF In
Thời sự quốc tế

Căng thẳng Mỹ-Trung, 'Bộ Tứ' tập trận ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, bầu cử ở Syria, quan hệ Iran-Iraq, Mỹ-Anh và đại dịch Covid-19 là các sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Mỹ-Trung Quốc

Read more

Thảm họa tiềm ẩn với 94.000 con đập "già cỗi" của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Hàng nghìn con đập được xây dựng từ lâu đời ở Trung Quốc đang đối mặt với nguy cơ lớn từ các đợt mưa lũ có xu hướng ngày càng nghiêm trọng và thường xuyên hơn.

Read more


Gia hạn chế độ kiểm dịch đến hết tháng 8 PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định kéo dài thời hạn thực hiện chế độ kiểm dịch đến ngày 31 tháng 8 năm 2020. Quyết định được thông qua trong cuộc họp nội các ngày 22/7, với một số nội dung cần được hoàn thiện thêm.

Coronavirus 20

Theo... Read more


Thông báo của Đại sứ quán về chuyến bay từ Ucraina về Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

DSQ 2016

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina nhận được thông báo cho biết Chính phủ Việt Nam sẽ tổ chức đưa máy bay sang đón công dân Việt Nam tại Ucraina thuộc đối tượng ưu tiên có nguyện vọng về Việt Nam. Cụ thể như sau:

Read more


COVID-19:Tất cả các nước ASEAN đều có ca mắc, nguy cơ dịch xâm nhập Việt Nam rất cao PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin mới nhất phát đi ngày 22/7 từ Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm hiện tại thế giới ghi nhận hơn 15 triệu người mắc COVID-19, tất cả các nước ASEAN đều có ca mắc. Đối với Việt Nam, nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly...

Read more


Các nước nói gì trước tuyên bố của Mỹ về Biển Đông? PDF In
Thời sự quốc tế

Tuyên bố ngày 13/7 của Ngoại trưởng Mike Pompeo nêu lập trường của Mỹ về Biển Đông ngay lập tức thu hút sự chú ý của các quốc gia khu vực và cộng đồng quốc tế. Tổng hợp của Báo Thế giới & Việt Nam.

Read more


Tin 9h sáng ngày 22/7: Ukraina ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng 829 trường hợp trong một ngày đêm. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo buổi sáng 22/7 của Bộ Y tế Ukraina, trong 24 giờ qua, Ukraina ghi nhận thêm 829 trường hợp... Read more


Cập nhật 12h ngày 22/7: Hơn 15 triệu dân toàn cầu dính 'nọc độc' Covid-19, số tử vong mới ở Mỹ tăng vọt, ông Trump thúc người dân đeo khẩu trang PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 12h ngày 22/7, toàn cầu ghi nhận 15,098,721 người nhiễm Covid-19 trong đó có 619,593Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)