Thứ năm, 23 Tháng 7 2020
Mỹ bỏ 2 tỷ USD mua vaccine, Nga chưa nhận thành quả PDF In
Thời sự quốc tế

Nga chưa để lộ về khả năng tiêm vaccine COVID-19 rộng rãi, Mỹ thẳng tay vung 2 tỷ USD mua vaccine tiêm miễn phí cho dân.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây phát đi thông điệp sẽ trả cho hãng Pfizer và BioNTech... Read more


4 loại vắc-xin chống Covid-19 của Nga đã có hiệu quả tích cực PDF In
Khoa học - Công nghệ

Kênh truyền hình “Nước Nga 24” đưa tin: “Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết 4 loại vắc-xin chống covid-19 ở Nga đã chứng minh được sự an toàn.

4loaiNgRead more


Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng chóng mặt, vượt mốc 4 triệu PDF In
Thời sự quốc tế

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ vượt mốc 4 triệu trong ngày 23/7, trung bình thêm hơn 2.600 trường hợp mỗi giờ, tỷ lệ cao nhất thế giới.

download-6-223933...	                  <a href=Read more


Tin thế giới ngày 23/7: 'Bấp bênh' quan hệ Mỹ-Trung, Bóng đá cũng là nạn nhân của cạnh tranh chiến lược, Thông tin về vaccine Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc tiếp tục nóng lên, Vấn đề Hong Kong (Trung Quốc), Giao tranh Azerbaijan-Armenia và đại dịch Covid-19 là các sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Trả đũa Mỹ, Trung Quốc ngắm tới Lãnh sự... Read more


Ucraina đạt được thỏa thuận hỗ trợ 1,2 tỷ euro từ EU PDF In
Tin Ukraina

Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên minh châu Âu (EU) của Thủ tướng Denis Shmygal ngày hôm nay, 23/7/2020, đại diện Ucraina và EU đã ký kết biên bản ghi nhớ về một chương trình trợ giúp tài chính mới cho Ucraina trong vòng 12 tháng, có trị giá 1,2 tỷ euro.

Shmygal Dombrovskis
Read more


Ucraina có thể sẽ có vắc xin chống Covid-19 vào mùa xuân 2021 PDF In
Tin Ukraina

Theo dự báo của Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, nói trên Đài phát thanh Ucraina, vắc xin chống Covid-19 có nhiều khả năng sẽ được đưa vào sử dụng từ mùa xuân năm 2021.

Lyashko Victor 31052020
Read more


Đã tìm ra phương thức xét nghiệm COVID-19 siêu nhanh PDF In
Khoa học - Công nghệ

Screep56f12nshot 1
Hình: Medical Labratory Observer

Các nhà nghiên cứu Australia đã phát minh ra một phương thức đột phá xét nghiệm COVID-19 siêu nhanh, có... Read more


Tin 9h sáng ngày 23/7: Ukraina ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng 856 trường hợp trong một ngày đêm. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo buổi sáng 23/7 của Bộ Y tế Ukraina, trong 24 giờ qua, Ukraina ghi nhận thêm 856 trường hợp... Read more


Cập nhật 12h30 ngày 23/7: Covid-19 ở giai đoạn tồi tệ, số ca nhiễm toàn cầu lập 'đỉnh' mới khủng khiếp, 'cơn bão' chết chóc càn quét Brazil, Ấn Độ PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 12h30 ngày 23/7(giờ Việt Nam), toàn cầu ghi nhận thêm 273.902 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ qua, con số kỷ lục kể từ khi đại dịch xuất hiện, nâng tổng số ca mắc bệnh trên thế giới lên 15,379,943, trong đó có Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)