Thứ bảy, 25 Tháng 7 2020
10 sự thật có thể bạn chưa biết về phản vật chất (Antimatter) PDF In
Khoa học - Công nghệ

Phản vật chất là chất liệu trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Trong quyển sách và bộ phim Thiên thần và Ác quỷ (Angels and Demons), giáo sư Langdon cố gắng cứu lấy thành phố Vatican... Read more


Khai mạc Giải quần vợt cộng đồng người Việt thành phố Kharkov Hè 2020 PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 25/7/2020, tại Quần thể Sân quần vợt Dinamo, thành phố Kharkov, các thành viên Câu lạc bộ Tennis người Việt Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải quần vợt cộng đồng người Việt thành phố Kharkov Hè 2020. Giải được tổ chức với hình thức nội bộ, thay cho giải mở rộng đã dự kiến trước đó, để phù hợp với quy định phòng chống dịch Covid-19 đang được thực hiện tại Ucraina.

Read more


Thư của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, cựu chiến binh tại Ucraina và Moldova PDF In
Tin tức cộng đồng

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA VÀ MOLDOVA

Kiev, ngày 24 tháng 7 năm 2020

Read more


Covid-19: Công tác bảo hộ công dân của Việt Nam - 'ấm lòng' những người con xa xứ PDF In
Người Việt bốn phương

Không chỉ được xem là một hình mẫu trong việc phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam còn làm rất tốt công tác bảo hộ công dân trong những ngày dịch bệnh còn đang diễn biến căng thẳng và phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. Đưa công tác bảo hộ công dân trở thành điểm nhấn trong nỗ lực phòng, chống dịch của Việt Nam và đưa Việt... Read more


Phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng ở thành phố Móng Cái do có hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Read more


Thủ tướng chỉ đạo khởi tố đối tượng đưa người vào Việt Nam trái phép PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Số người nước ngoài vào Việt Nam bằng cách nào, đường nào? Tôi yêu cầu Bộ Công an khởi tố đường dây đưa người vào Việt Nam bất hợp pháp”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo như vậy khi phát biểu kết luận phiên họp trực tuyến... Read more


Đi từng ngõ, gõ từng nhà, truy vết tìm FO lây COVID-19 ở Đà Nẵng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng cũng như ngành y tế bình tĩnh, kiên quyết xử lý, nhất là khu vực bệnh nhân 416 đã đến, sinh hoạt. Bên cạnh đó, áp dụng các biện pháp như đi từng ngõ, gõ từng nhà, truy vết tìm F0 COVID-19.

Read more


Ucraina đã chi 66 tỷ grivna chống Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của cơ quan báo chí Bộ Tài chính Ucraina, tính đến ngày 24/7/2020, Chính phủ Ucraina đã giải ngân tổng cộng 66 tỷ grivna từ Quỹ phòng chống Covid-19, tương đương với khoản dự chi ngân sách cả năm 2020 cho mục tiêu chống dịch.

Covid19 Bacsycapcuu

Bộ Tài chính cho biết,... Read more


Tin 9h sáng ngày 25/7: Ukraina ghi nhận 1106 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày đêm. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo buổi sáng 25/7 của Bộ Y tế Ukraina, trong 24 giờ qua, Ukraina ghi nhận thêm 1106 trường hợp dương tính với... Read more


Cập nhật 12h ngày 25/7: Gần 16 triệu người nhiễm Covid-19 toàn cầu, 'điểm nóng' mới tại châu Âu, thêm phát hiện về căn bệnh chưa có thuốc đặc trị PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 24/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong ngày ở mức cao chưa từng thấy, với tổng cộng 284.196 ca trong vòng 24h qua.Tổng số ca nhiễm là: 15,945,330642,776... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)