Chủ nhật, 26 Tháng 7 2020
Bộ Y tế Ucraina: 25% xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính giả! PDF In
Tin Ukraina

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ sai số cao trong xét nghiệm PCR tại Ucraina.

Xetnghiem Cov 27620

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, cho biết trong một cuộc họp báo ngày hôm nay, khoảng 20-25% tổng số xét nghiệm nCoV-2 bằng phương pháp phản ứng polimer dây... Read more


Chuẩn bị ngừng bắn toàn phần tại Donbass PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Bộ chỉ huy Chiến dịch các lực lượng hỗn hợp (OOS) Ucraina, các lực lượng vũ trang Ucraina đã bắt đầu chuẩn bị đầy đủ cho việc thực hiện lệnh ngừng bắn hoàn toàn trên đường phân tuyến khu vực chiến sự Donbass.

DacnhiemU15-5

Theo thỏa... Read more


Tin 9h sáng ngày 26/7: Ukraina ghi nhận 920 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày đêm. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo buổi sáng 26/7 của Bộ Y tế Ukraina, trong 24 giờ qua, Ukraina ghi nhận thêm 920 trường hợp dương tính với... Read more


Covid-19: Ngày 'chết chóc' tại Australia, Peru đã có hơn 18.000 người tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Covid-19 đang diễn biến phức tạp và ngày càng nguy hiểm tại một số quốc gia khi số ca nhiễm mới và tử vong không ngừng gia tăng.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)