Thứ hai, 27 Tháng 7 2020
Sẽ phân loại các cuộc gọi cấp cứu theo mức độ nặng nhẹ PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Irina Sadoviak, nói tại một cuộc họp báo sáng ngày 27/7, trong thời gian tới Bộ Y tế sẽ tiến hành cải thiện chất lượng dịch vụ cấp cứu, thông qua phân loại các cuộc gọi theo mức độ nặng nhẹ, để trợ giúp người bệnh kịp thời và hiệu quả.

Capcuu 2020
Read more


5 người Trung Quốc nhập cảnh “chui”: Thuê thuyền vượt biên giá 300 nghìn? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Năm người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh “chui” khai nhận đã thuê thuyền với giá 300 nghìn đồng để vượt biên vào Việt Nam.

vuotbien-1595820040627Read more


Thủ tướng: Thực hiện giãn cách toàn Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Từ giữa đêm nay bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đà Nẵng theo nội dung Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Người từ Đà Nẵng đến Hà Nội, TPHCM... đều được xem xét xét nghiệm.

Đây là... Read more


Bệnh nhân ở Đà Nẵng mang chủng virus chưa từng xuất hiện tại Việt Nam PDF In
Khoa học - Công nghệ

Quyền Bộ trưởng Y tế cho biết chủng virus ở các bệnh nhân tại Đà Nẵng có đặc tính lây lan nhanh, nhưng chưa đủ căn cứ để xác định mức độ độc lực.

Sáng 27/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống... Read more


Bắt đầu thực hiện lệnh ngừng bắn toàn phần tại Donbass PDF In
Tin Ukraina

Ngày 26/7/2020, Tư lệnh Chiến dịch các lực lượng hỗn hợp Ucraina (OOS) - tướng Sergei Nayev đã ra lệnh cho các đơn vị vũ trang thực thi toàn bộ và đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn toàn phần tại khu vực Donbass, bắt đầu từ... Read more


Tin sáng ngày 27/7: Ukraina ghi nhận 807 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày đêm. PDF In
Tin Ukraina

Tính đến 9h ngày 27/7, Theo thông báo của Bộ Y tế Ukraina, trong 24 giờ qua ghi nhận ghi nhận thêm 807 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 65656, Read more


Cập nhật sáng ngày 27/7: Châu Mỹ chiếm hơn 50% số ca Covid-19 toàn cầu, lần đầu Ấn Độ 'đứng trên đỉnh' thế giới về số ca mắc mới PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 12h (giờ Việt Nam) ngày 27/7, theo Worldometers, toàn cầu ghi nhận 16,421,952 Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)