Thứ năm, 30 Tháng 7 2020
Thông báo về trường hợp bệnh nhân Covid-19 số 02 trong cộng đồng người Việt tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Covid-19

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov vừa nhận thông tin từ anh Nguyễn Quốc Quân, sinh năm 1989, sống cùng vợ và con trai tại căn hộ số 34, nhà 14, phố Sironinsev, thành phố Kharkov; bán hàng kính tại khu vực metro, Trung tâm thương mại Barabashovo. Hôm thứ hai vừa qua, anh Quân bị sốt nhẹ (hơn 37... Read more


Thử nghiệm vắc-xin Covid-19 giai đoạn cuối: Hy vọng cho một “rào chắn” an toàn PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các quan chức Mỹ vừa cho biết, vắc-xin Covid-19 Moderna sẽ được sử dụng rộng rãi vào cuối năm nay sau khi hãng này công bố bắt đầu thử nghiệm 30.000 liều để kiểm tra độ an toàn và tính hiệu quả.

Read more


Dịch Covid-19: Bài học từ làn sóng dịch bệnh tiếp theo PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nước ta lại phải đối mặt với một làn sóng lây nhiễm mới của Covid-19. Bài học nào cần được rút ra để triển khai đối phó hiệu quả, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19? Báo Thế giới & Việt Nam phân tích.

Read more


Lính đánh thuê Nga thâm nhập Belarus: Minsk mở cuộc điều tra hình sự, Ukraine lên tiếng PDF In
Thời sự quốc tế

 Ngày 30/7, người đứng đầu Hội đồng An ninh Belarus Andrei Ravkov thông báo, nước này đã mở cuộc điều tra hình sự về kế hoạch hành động khủng bố sau khi bắt giữ một nhóm lính đánh thuê người Nga.

Read more


Thủ đô Kyiv và 12 tỉnh chưa đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Tại thời điểm sáng ngày 30/7/2020, thủ đô Kyiv và 12 tỉnh tại Ucraina chưa đủ điều kiện để nới lỏng chế độ cách ly. Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina đưa tin.

Cụ thể, ngoài thành phố Kyiv, 12 tỉnh nói trên gồm: Vinnitsa, Volyn, Zitomir, Zakarpatia, Ivano-Frankivsk, Lviv, Rivne, Sumy, Ternopil, Khmelnitsky, Chernivtsy, Chernigiv.

Bộ Y tế nhấn mạnh, tình hình diễn biến dịch Covid-19 đang có chiều... Read more


Bộ Giáo dục Ucraina triển khai đào tạo giảng dạy từ xa cho giáo viên, giảng viên PDF In
Tin Ukraina

Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina, phối hợp với các đối tác chiến lược, đang soạn thảo một chương trình đào tạo trực tuyến về kỹ năng giảng dạy từ xa và giảng dạy hỗn hợp (phối hợp giảng dạy trên lớp và trực tuyến) dành cho giáo viên, giảng viên và cán bộ khoa học trong cả nước, nhằm đảm bảo chương trình giáo dục cơ bản trong mọi tình huống diễn biến của đại dịch Covid-19, từ sau ngày 1/9 tới. Thông tin được Thứ trưởng Bộ... Read more


Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội, pháp hội, khóa tu tập trung đông người PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã yêu cầu các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự Giáo hội các tỉnh, thành phố; các cơ sở đào tạo Phật giáo và Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Read more


Tin sáng ngày 30/7: Ukraina ghi nhận thêm 1197 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày đêm. PDF In
Tin Ukraina

Tính đến 9h ngày 30/7, Theo thông báo của Bộ Y tế Ukraina, trong 24 giờ qua ghi nhận ghi nhận thêm 1197 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 68794, Read more


Mỹ vượt mốc 150.000 người chết, “sóng thần” Covid-19 phức tạp trên toàn cầu PDF In
Thời sự quốc tế

 Số ca tử vong vì dịch Covid-19 ở Mỹ đã vượt qua mốc 150.000 ca, trong khi dịch bệnh ở một số điểm nóng trên toàn cầu vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

Read more


Nhiều ca mắc lớn tuổi, bệnh nền, thêm 4 ca Covid-19 diễn biến nặng PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Trong 6 ngày, Việt Nam ghi nhận 43 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt có nhiều bệnh nhân là người cao tuổi, nhiều bệnh lý đi kèm (suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư, COPD, viêm phổi…).

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)