Thứ bảy, 01 Tháng 8 2020
Các trường đại học Ucraina được tự quyết định hình thức giảng dạy và học tập trong điều kiện chống dịch PDF In
Tin Ukraina

Trong thời gian thực hiện chế độ kiểm dịch, các trường đại học Ucraina có thể tự quyết định về thời điểm bắt đầu năm học mới và hình thức giảng dạy, học tập. Thủ tướng Denis Shmygal thông báo, cơ quan báo chí Văn phòng Chính phủ Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Sinhvien Karantin
(Ảnh... Read more


Sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp chống dịch thích ứng từ ngày 3/8 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov công bố tại một cuộc họp báo hôm 31/7, từ ngày 3/8/2020, các tỉnh thành của Ucraina sẽ được phân chia thành 4 vùng: Xanh, Vàng, Cam và Đỏ, tương ứng với mỗi cấp độ nguy hiểm của dịch Covid-19 ở từng địa phương. Các biện pháp hạn chế chống dịch cũng sẽ được áp dụng phù hợp với mỗi vùng, nhẹ nhất là các địa phương màu Xanh, nặng nhất là màu Đỏ.

Read more


Dịch Covid-19: Thế giới ghi nhận 17,8 ca nhiễm, Hong Kong mở bệnh viện dã chiến, Kuwait cấm bay tới 31 nước 'nguy cơ cao' PDF In
Thời sự quốc tế

Số liệu mới nhất trên trang thống kê Wolrdometers cho thấy, thế giới hiện ghi nhận 17.801.022 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó 683.882 ca tử vong và 11.190.486 ca phục hồi.

Read more


Mỹ Latinh 'đuối sức' trong cuộc chiến chống COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ Latinh đang lâm vào bế tắc trong cuộc chiến chống COVID-19 khi các biện pháp đã và đang được triển khai nhưng tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến xấu.

Read more


Mỹ ghi nhận trên 25.000 ca tử vong trong tháng 7 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins tính đến sáng 1/8 (giờ Việt Nam), trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm 1.442 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên 153.268 ca. Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 cũng tăng thêm 69.000 ca lên hơn 4,5 triệu ca. Ít nhất 1,4 triệu bệnh nhân đã phục hồi. 

... Read more

Mỹ lo ngại về độ an toàn vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc và Nga PDF In
Thời sự quốc tế

 Cố vấn y tế của Nhà Trắng bày tỏ quan ngại về độ an toàn của vaccine ngừa COVID-19 do Trung Quốc và Nga điều chế. 

 Hôm 31-7, Tiến sĩ Anthony Fauci - cố vấn dịch tễ học hàng đầu của Mỹ đã bày... Read more


Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày hôm nay 1/8 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thông cáo báo chí của Ủy ban châu Âu khẳng định rằng Hiệp định Thương mại Tự do Liên minh châu Âu (EU) - Việt Nam (EVFTA), hiệp định thương mại toàn diện nhất mà EU đã ký kết với một nước đang phát triển, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8.

Read more


Ucraina ban hành các biện pháp bổ sung chống dịch Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo Nghị định số 641 của Chính phủ Ucraina, trong giai đoạn từ mùng 1 đến 31 tháng 8, tại Ucraina sẽ áp dụng một số biện pháp hạn chế bổ sung, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 đang có chiều hướng tăng mạnh trong những ngày vừa qua.

Covid-19 phongtoa

Cụ... Read more


TIN BUỒN PDF In
Tin tức cộng đồng

DS Doan Duc

Bộ Ngoại giao và gia đình đồng chí Đoàn Đức vô cùng thương tiếc báo tin:

Đồng chí Đoàn Đức, sinh ngày... Read more


Tin sáng ngày 1/8: Ukraina ghi nhận thêm 1172 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày đêm. PDF In
Tin Ukraina

Tính đến 9h ngày 1/8, Theo thông báo của Bộ Y tế Ukraina, trong 24 giờ qua ghi nhận ghi nhận thêm 1172 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 71056, Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)