Chủ nhật, 02 Tháng 8 2020
Hai thành phố Miền Tây chống lệnh Chính phủ, nhất quyết không tăng cường chống dịch dù bị xếp vào vùng Đỏ PDF In
Tin Ukraina

Chính quyền thành phố Ternopil (thủ phủ tỉnh Ternopil, Miền Tây Ucraina) vừa ra một thông cáo trên Cổng thông tin của Hội đồng thành phố, với tuyên bố sẽ không ban hành các biện pháp tăng cường chống dịch, mặc dù tỉnh Ternopil bị Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp Quốc gia Ucraina xếp vào vùng Đỏ (gồm những địa phương có chỉ số dịch bệnh ở mức nguy hiểm cao nhất).

Read more


Thêm 2 bệnh nhân cao tuổi mắc Covid-19 tử vong PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong đều cao tuổi, có nhiều bệnh nền nguy hiểm.

Ngày 2/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông tin về hai người mắc Covid-19 tử vong.

Read more


Kharkov: Số ca nhiễm Covid-19 trong tuần tăng 16,2% PDF In
Tin Kharkov

Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp tỉnh Kharkov đã thông qua quyết định áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến ngày 31/8/2020, phù hợp với tinh thần Nghị định 641 của Chính phủ Ucraina.

Thanhnien deokhautrang

Theo biên... Read more


Cập nhật 12h ngày 2/8: Toàn cầu vượt mốc 18 triệu ca mắc Covid-19, WHO dự báo đại dịch sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia tái bùng phát dịch PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 12h ngày 2/8, theo thống kê của trang Worldometers, thế giới đã có 18,025,877 ca mắc Covid-19, trong đó 697.680Read more


Tin sáng ngày 2/8: Ukraina ghi nhận thêm 1112 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày đêm. PDF In
Tin Ukraina

Tính đến 9h ngày 2/8, Theo thông báo của Bộ Y tế Ukraina, trong 24 giờ qua ghi nhận ghi nhận thêm 1112 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 72168, Read more


Covid-19 ở Việt Nam sáng 2/8: Việt Nam có thêm 4 ca mắc mới, tổng số có 590 ca bệnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin 6h ngày 2/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 4 ca mắc mới Covid-19, trong số này có 2 ca liên quan đến Đà Nẵng (TP. Hồ Chí Minh 1, Quảng Ngãi 1) và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hoà Bình.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)