Thứ hai, 03 Tháng 8 2020
Bắt cóc con tin, đe dọa nổ bom tại ngân hàng ở Ukraine PDF In
Tin Ukraina

Ngày 3/8, Bộ Nội Vụ Ukraine thông báo một người đàn ông đã bắt cóc một con tin và đe dọa kích hoạt thiết bị nổ mang theo người tại một trung tâm thương mại ở thủ đô Kiev. 

Trong dòng cập nhật trên mạng xã hội Facebook, Thứ trưởng Nội... Read more


Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov khai mạc khóa “Đọc trực tuyến hè 2020” dành cho con em trong cộng đồng PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhằm mục đích giúp các cháu học sinh thêm yêu tiếng Việt, trau dồi tri thức, phát triển tư duy và hướng các con đến những giá trị chân-thiện-mĩ, chiều qua, ngày 2 tháng 8 năm 2020, thông qua ứng dụng Zoom, Câu lạc bộ Vui cùng tiếng Việt của Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã khai mạc khóa “Đọc trực tuyến hè 2020” dành cho tất cả các em học sinh đã và đang theo học tiếng Việt trong thành phố.

Read more


THÔNG BÁO SỐ 3 CỦA ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA PDF In
Tin tức cộng đồng

dai su quan vn-kiev

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina nhận được thông báo của các cơ quan chức năng của Việt Nam về việc thay đổi thời gian chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Ucraina thuộc đối tượng ưu tiên có nguyện vọng về Việt Nam. Cụ thể như sau:

Read more


Tin thế giới ngày 3/8: Khổ sở vì Mỹ, TikTok tính nước bỏ xứ ra đi, Philippines 'giãi bày' về Biển Đông, Trung Quốc định làm gì ở Ecuador? PDF In
Thời sự quốc tế

Quan hệ Mỹ-Trung Quốc, TikTok, Hong Kong, Biển Đông, tình hình Syria và đại dịch Covid-19 là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Mỹ-Trung Quốc

Read more


COVID-19: 'Phải truy vết thần tốc các trường hợp F1' PDF In
Kinh tế - Chính trị

thu-truong-son-2 yjxl
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc
tại Quảng Nam. Ảnh: THANH NHẬT

PGS.TS Trần Như Dương, Viện phó Viện... Read more


Ucraina đàm phán mua vắc xin Covid-19 với hầu hết các nhà sản xuất thuốc trên thế giới PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, Chính phủ muốn Ucraina phải là một trong những quốc gia đầu tiên được bảo đảm về vắc xin chống virus corona.

Vacxin 3820

Ucraina hiện đang tiến hành đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin Covid-19 tiềm năng, để có thể được mua ngay khi... Read more


Danh sách các địa phương của Ucraina phân loại theo cấp độ dịch bệnh PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 3/8/2020, tại Ucraina đã bắt đầu thực hiện quy tắc mới về phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, các điểm dân cư trong cả nước được phân loại thành 4 nhóm: Xanh, Vàng, Cam và Đỏ, tùy thuộc theo mức độ nguy hiểm của tình hình diễn biến dịch bệnh ở mỗi địa phương. Trong đó, Xanh là nhẹ nhất và Đỏ là nặng nhất.

Theo quyết định của Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp... Read more


Tin sáng ngày 3/8: Ukraina ghi nhận thêm 990 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày đêm. PDF In
Tin Ukraina

Tính đến 9h ngày 3/8, Theo thông báo của Bộ Y tế Ukraina, trong 24 giờ qua ghi nhận ghi nhận thêm 990 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 73158, Read more


Cập nhật 12h ngày 3/8: Châu Á lao đao, số ca nhiễm Covid-19 ở Philippines tăng vọt vượt 100.000, Thủ tướng tiếp theo bị đại dịch 'ghé thăm' PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Worldometers, tính đến 12h ngày 3/8, toàn cầu ghi nhận 18,236,624 ca nhiễm Covid-19 trong đó có 692822 ca tử vong và 11.466.955 bệnh nhân bình phục. Trong số 6.091.457 ca nhiễm còn lại có 65.801 trường hợp nặng, nguy kịch.

Read more


Covid-19 ở Việt Nam ngày 3/8: Thêm 1 ca mắc mới ở Quảng Ngãi, Việt Nam có 621 ca bệnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin sáng 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới Covid-19 tại Quảng Ngãi, nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay lên 621 ca, 6 ca tử vong.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)