Thứ ba, 04 Tháng 8 2020
Tin thế giới ngày 4/8: Sai lầm lớn nhất lịch sử Mỹ, Pháp 'xuống tay' với Hong Kong, Trung Quốc ra mặt vì TikTok. Vaccine ngừa Covid-19 Nga sắp ra lò PDF In
Thời sự quốc tế

Nước Mỹ, vấn đề Hong Kong, TikTok, căng thẳng Mỹ-Trung Quốc và vaccine Covid-19 là những sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Mỹ

Read more


Xét nghiệm nhanh Covid-19: Hiệu quả đến đâu? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Mặc dù các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 chỉ phát hiện chưa tới 5% số các trường hợp mang virus trong người, nhưng lại có thể phát hiện tới 85% số các ca đang truyền bệnh.

Read more


Vì sao các cường quốc chạy đua giành vaccine Covid-19? PDF In
Thời sự quốc tế

Song song với cuộc chạy đua nước rút tìm kiếm vaccine phòng ngừa Covid-19 ở các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới, một trận chiến giành quyền có được trước vaccine tương lai diễn ra dữ dội hơn trong những ngày qua, đặc biệt giữa các cường quốc.

Read more


Ucraina có thể nhận được 8 triệu liều vắc xin chống Covid-19 vào đầu năm tới PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, nói tại cuộc họp báo sáng hôm nay, Ucraina sẽ được cấp 8 triệu liều vắc xin chống Covid-19 vào năm sau theo hệ thống COVAX (cơ chế tiếp cận toàn cầu với vắc xin chống COVID-19). Điều đó đồng nghĩa số vắc xin này hoặc sẽ miễn phí hoàn toàn,... Read more


Số người nhiễm Covid-19 tại Kharkov lên cao kỷ lục - 144 ca mới trong 24 giờ PDF In
Tin Kharkov

карта040820

Theo thông tin của Trung tâm xét nghiệm tỉnh Kharkov, vào buổi sáng hôm nay, 4/8/2020, tại địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4092 trường hợp nhiễm dịch Covid-19, riêng trong vòng một ngày đêm vừa qua tăng 144 ca mới (đứng thứ hai trong cả nước, chỉ ít hơn tỉnh Lviv (146 ca).

... Read more

Thêm ca mắc Covid-19 không qua khỏi, Việt Nam ghi nhận 8 ca tử vong PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân Covid-19 thứ 8 tử vong tại Việt Nam. Nam bệnh nhân ở Hòa Vang, Đà Nẵng tử vong sau 8 ngày nhiễm SARS-CoV-2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn... Read more


Tin sáng 4/8: Tại Ucraina số ca nhiễm Covid-19 tăng 1061 trường hợp trong 24 giờ. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 4/8/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 74219 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1764 ca tử vong và 40613 người đã khỏi bệnh.

Trong 24 giờ qua, tại Ucraina ghi nhận thêm 1061 ca dương... Read more


Cập nhật 11h ngày 4/8: Số ca nhiễm Covid-19 và tử vong mới ở Ấn Độ cao nhất thế giới, WHO cảnh tỉnh toàn cầu, nói khẩu trang là biểu tượng đoàn kết PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 3/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, bất chấp có những hy vọng mạnh mẽ về việc tìm ra một loại vaccine phòng Covid-19, có thể không bao giờ có "phép mầu" đối với đại dịch Covid-19.

Read more


Covid-19 ở Việt Nam sáng 4/8: Thêm 10 ca mắc mới ở Đà Nẵng và Quảng Nam, tổng cộng 652 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin 6h sáng 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 10 ca mắc mới Covid-19, trong số này có 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 652 ca bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)