Thứ năm, 06 Tháng 8 2020
Bộ Y tế Ucraina: Sẽ tăng số lượng xét nghiệm PCR lên 25 nghìn ca mỗi ngày PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, thông báo trong chuyến công tác ngày hôm nay tại tỉnh Lvov, Bộ Y tế có kế hoạch tăng số lượng xét nghiệm PCR lên 25 nghìn ca mỗi ngày từ tháng 9 tới.

Xetnghiem Cov 27620

Ông nhắc nhở rằng, khi ông được... Read more


Bí ẩn về những người miễn nhiễm với SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Báo cáo được công bố gần đây trên tạp chí Nature Reviews Immunology đưa ra giả thuyết rằng: Một tỷ lệ lớn trong dân số dường như có các tế bào miễn dịch trong cơ thể có khả năng nhận biết virus SARS-CoV-2, qua đó cho cơ thể họ sức mạnh ngăn ngừa nhiễm bệnh, dù họ không hề hay biết về điều này.

Read more


Kharkov sắp gia nhập tốp đầu cả nước về chỉ số dịch bệnh PDF In
Tin Kharkov

Vào buổi sáng hôm nay, 6/8/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 76.808 ca nhiễm Covid-19. Tình hình tiếp tục xấu đi tại thủ đô Kiev, Lvov và Kharkov.

Capcuu Cov 6820

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, Ucraina tiếp tục ghi hai kỷ lục buồn: 1318 ca dương tính mới và 31 bệnh nhân thiệt... Read more


Tin sáng 6/8: Tại Ucraina số ca nhiễm Covid-19 tăng 1318 trường hợp trong 24 giờ. PDF In
Tin Ukraina

  Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 6/8/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 76808 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1819 ca tử vong (tăng thêm 31 ca mới)... Read more


Cập nhật 12h ngày 6/8: Thế giới gần chạm mốc 19 triệu ca mắc Covid-19, hơn 12,1 triệu bệnh nhân bình phục, nhiều nước Đông Nam Á báo động PDF In
Thời sự quốc tế

5 quốc gia có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới gồm:

Sc78opreenshot 1

Read more

Covid-19 ở Việt Nam: Dự kiến đỉnh dịch trong 10 ngày tới, người dân cần hết sức cẩn thận PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đưa ra nhận định, số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)