Thứ sáu, 07 Tháng 8 2020
Kharkiv lại được trở về nhóm Xanh, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina lên tiếng xin lỗi PDF In
Tin Kharkov

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, thông báo tại một cuộc họp báo vào buổi chiều ngày 7/8, việc thành phố Kharkiv bị xếp vào nhóm Đỏ là do nhầm lẫn kỹ thuật của một nhân viên Trung tâm sức khỏe cộng đồng.

Bộ trưởng xin lỗi vì đã xảy ra sự nhầm lẫn nói trên, dẫn đến việc thông tin không chính xác được phát tán trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông... Read more


Cộng đồng Việt Nam tại Kharkiv có thêm 4 trường hợp nhiễm Covid-19 PDF In
Tin tức cộng đồng

XetnghiemCov 28620

Ngày 7/8/2020, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov liên tiếp nhận được thông tin về 4 ca nhiễm dịch Covid-19 mới trong cộng đồng. Cụ thể như sau:

Bệnh nhân số 05: Sa Hồng Sương (tên thường gọi là Kiên), sống tại nhà số 9A, đường Askoldovskaya,... Read more


34 ca mắc Covid-19, 14 tỉnh thành vào "bản đồ" dịch trong cộng đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 7/8, Bộ Y tế công bố 34 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 784 trường hợp. Từ ổ dịch Đà Nẵng, 13 tỉnh thành khác đã ghi nhận các ca trong cộng đồng

Trong tổng số 34 ca mắc Covid-19... Read more


Kharkiv chính thức bị xếp vào nhóm Đỏ PDF In
Tin Kharkov

Thành phố Kharkiv ngày hôm nay đã bị Bộ Y tế Ucraina xếp vào nhóm Đỏ, do chỉ số lây nhiễm dịch Covid-19 tăng cao trong mấy ngày cuối. Ngược lại, hai thành phố Lutsk và Ternopil đã được loại khỏi nhóm này.

Bando 4nhom 7820
Bản đồ bốn nhóm dịch bệnh vừa được
Bộ Y tế Ucraina công bố,... Read more


Bộ Y tế Ucraina gửi thư cảm ơn Việt Nam giúp đỡ chống dịch PDF In
Tin tức cộng đồng

Sau khi nhận được lô hàng 300 máy trợ thở do Tập đoàn Vingroup gửi tặng, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov đã gửi thư cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Ucraina, bày tỏ lòng biết ơn đối với Việt Nam đã giúp đỡ Ucraina chống đại dịch Covid-19.

Toàn... Read more


Chống dịch kiểu Ucraina: Tình trạng "trên bảo dưới không nghe" sẽ còn tiếp diễn (ý kiến chuyên gia) PDF In
Tin Ukraina

Như tin đã đưa, từ ngày 3/8/2020, tại Ucraina đã bắt đầu áp dụng các biện pháp chống dịch Covid-19 theo cơ chế thích ứng. Theo đó, các điểm dân cư trong cả nước được phân loại theo bốn nhóm: Xanh, Vàng, Cam và Đỏ, tùy thuộc theo các chỉ số dịch bệnh được Bộ Y tế quy định. Trong đó, Xanh là nhẹ nhất và Đỏ là nặng nhất.

Read more


3 ca mắc mới tại Quảng Trị, Thanh Hoá có liên quan đến Đà Nẵng, tổng cộng 750 bệnh nhân PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin sáng ngày 7/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 3 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng, trong đó Quảng Trị 2 ca, Thanh Hoá 1 ca.

Việt Nam có 750 ca bệnh.

Read more


300.000 người tại Mỹ có thể chết vì Covid-19, đại dịch càn quét châu Phi PDF In
Thời sự quốc tế

 Đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và diễn biến phức tạp ở khắp thế giới, với những diễn biến đáng lo ngại ở châu Mỹ và châu Phi.

Tính đến12h ngày 7/8, toàn thế giới có 19,266,069 ca mắc COVID-19,... Read more


Tin sáng 7/8: Tại Ucraina số ca nhiễm Covid-19 tăng 1453 trường hợp trong 24 giờ. PDF In
Tin Ukraina

            Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 7/8/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 78261 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1852 ca tử vong (tăng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)