Thứ hai, 10 Tháng 8 2020
Bế mạc Giải quần vợt Cộng đồng người Việt thành phố Kharkiv Hè 2020 PDF In
Tin tức cộng đồng

Sau hai tuần thi đấu sôi nổi, trải qua các vòng đấu bảng, tứ kết, bán kết, chiều 9/8/2020, tại quần thể Sân vận động Dinamo, thành phố Kharkov, đã diễn ra các trận chung kết Giải quần vợt Cộng đồng người Việt thành phố Kharkov Hè 2020, do Câu lạc bộ Tennis người Việt thành phố Kharkov tổ chức. Các trận đấu diễn ra đầy chất lượng với trình độ chuyên môn cao, đã xác định được những tay vợt xứng đáng giành cúp danh dự và các vị trí... Read more


Tin sáng 10/8: Số ca nhiễm Covid-19 tại Ucraina giảm, 1008 trường hợp trong 24 giờ. PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 10/8/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 81957 Read more


Covid-19 ở Việt Nam: Bệnh nhân 430 và 737 tử vong vì bệnh lý nền nặng và nhiễm SARS-CoV-2 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng ngày 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về 2 trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

Read more


Số người mắc Covid-19 toàn cầu vượt 20 triệu, châu Á chiếm hơn 5 triệu ca, đồng minh Mỹ thử nghiệm vaccine Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 12h ngày 10/8, số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu đã vượt mốc 20 triệu người.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)