Thứ sáu, 14 Tháng 8 2020
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina mở Sổ tang và tổ chức Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong hai ngày 13-14/8/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Kyiv, Ucraina đã mở sổ tang và tổ chức lễ viếng đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Read more


Cảnh báo nạn lừa đảo bán vắc xin Covid-19 trên mạng tại Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

 Các nhà sản xuất vắc xin Trung Quốc đã cảnh báo người tiêu dùng không bị mắc bẫy trong các trò lừa đảo bán vắc xin Covid-19 trên mạng internet.

Read more


Sáng 14/8, cả nước bắt đầu 2 ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng 14/8, lễ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu bắt đầu theo nghi thức Quốc tang. Lễ viếng chính thức diễn ra từ 8h sáng, tại 3 địa điểm. Cả nước treo cờ rủ, để tang trong 2 ngày…

Read more


Phát triển thuốc kháng virus mới hy vọng có thể tiêu diệt SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng các hợp chất kháng virus mới được thiết kế có thể vô hiệu hóa SARS-CoV-2, loại virus gây bệnh COVID-19. Các hợp chất này đã cải thiện tỷ lệ sống sót ở chuột bị nhiễm MERS.

Read more


Sự thật về vaccine ngừa Covid-19 gây tranh cãi của Nga PDF In
Khoa học - Công nghệ

Khó phủ nhận, cuộc đua để có vaccine ngừa Covid-19 sớm nhất là câu chuyện đấu tranh vì niềm tự hào quốc gia Nga, thể hiện ngay từ cái tên “Sputnik V”. Tương tự đó, nhiều quan điểm cũng hoàn toàn có lý khi nêu bật những lo ngại về hiệu quả của loại vaccine này. Tuy nhiên, thay vì các tranh cãi nhuốm màu chính trị giữa Moscow - phương Tây, thế giới cần... Read more


Kharkiv chuyển sang nhóm Vàng từ ngày 17/8 PDF In
Tin Kharkov

Covid-19

Ngày 13/8/2020, Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã có cuộc họp bất thường về tình hình diễn biến dịch Covid-19 thời gian gần đây.

Theo quyết định được thông qua tại cuộc họp, từ ngày 17/8 Ucraina... Read more


Cập nhật 13h ngày 14/8: Hơn 21 triệu người toàn cầu nhiễm Covid-19, thêm một Phó Tổng thống nhiễm bệnh. Mexico sẽ ra mắt vaccine trong tháng 11 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 13h (giờ Việt Nam) ngày 14/8, số người mắc Covid-19 toàn cầu đã vượt 21 triệu ca, trong đó có hơn 13,8 triệu người đã bình phục.

Cụ thể, trong 24 giờ qua, toàn thế giới ghi... Read more


Ucraina sáng 14/8: Hơn 1700 ca Covid-19 mới, số ca tử vong lên hơn 2000 PDF In
Tin Ukraina

Benhvien Covid 14820

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 14/8/2020, tại Ucraina đã ghi nhận một kỷ lục mới: 1.732 trường hợp nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay đã là 87.872 người.

Cùng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)