Thứ bảy, 15 Tháng 8 2020
COVID-19 tới 13 giờ sáng 15/8: Thế giới trên 21 triệu ca bệnh; số ca mắc và tử vong tăng mạnh PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 251.458 trường hợp mắc COVID-19 và 5.349 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 21 triệu người.

Read more


Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Bộ Y tế đưa chuyên gia bệnh viện tuyến cuối, tăng cường xét nghiệm, quyết liệt hỗ trợ Hải Dương dập dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Xác định tình trạng phức tạp của chùm ca mắc COVID-19 tại Hải Dương, Bộ Y tế đã phối hợp sát sao với tỉnh để triển khai các biện pháp ứng phó; đồng thời Bộ cũng sẽ hỗ trợ toàn diện tỉnh Hải Dương để ngăn chặn dịch. Ngay lập tức 5 chuyên gia của đội cơ động Bệnh viện Bạch Mai, song song đó Bênh viện Nhi Trung ương và Trường... Read more


Gần 1 nghìn người chết vì hỏa hoạn tại Ucraina từ đầu năm đến nay PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của cơ quan báo chí Cục Tình trạng khẩn cấp Ucraina, từ đầu năm 2020 đến nay trong cả nước đã có gần 1000 người thiệt mạng vì hỏa hoạn, trong đó, phần lớn là do các vụ cháy nhà riêng.

Cuuhoa

Cục Tình trạng khẩn cấp cho biết, từ đầu... Read more


Ucraina sáng 15/8: Dịch bệnh vẫn tiếp tục tăng mạnh - 1847 ca mới, 33 người thiệt mạng trong 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Xecapcuu cov 15820

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 15/8/2020, tại Ucraina lại tiếp tục ghi nhận một kỷ lục mới: 1.847 trường hợp nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay đã là 89.719 người.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)