Chủ nhật, 16 Tháng 8 2020
Covid-19 có bao nhiêu đột biến? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Câu trả lời ngắn gọn là rất nhiều, nhưng chỉ có một chủng hiện đang khiến các bác sĩ quan tâm. Các nhà khoa học đang lo ngại rằng virus gây Covid-19 có thể đã đột biến khiến nó dễ lây lan hơn.

Một nghiên cứu... Read more


15 ngày chiến đấu giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19 đặc biệt nặng PDF In
Kinh tế - Chính trị

- Bệnh nhân số 582, một trong số những ca bệnh rất nặng với nhiều bệnh nền phức tạp được các y bác sĩ chữa trị thành công, chờ ngày xuất viện.

Sáng 16/8, tại lễ tổ chức cho bệnh nhân COVID-19 được Bệnh viện... Read more


Trường hợp mắc Covid-19 thứ 24 tử vong vì bệnh lý nền nặng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng nay 16/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là ca tử vong do Covid thứ 24 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Read more


Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Singapore, Hàn Quốc và New Zealand PDF In
Thời sự quốc tế

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh trên toàn cầu, trong đó không ít nước ghi nhận số ca mắc bệnh trong ngày tăng ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Read more


Tin sáng 16/8: Kharkiv vẫn tiếp tục là tâm dịch - 228 ca Covid-19 mới trong vòng một ngày đêm PDF In
Tin Ukraina

Benhnhan Cov 16820

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 16/8/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 1.637 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay đã là 91.356 người.

Cùng trong một ngày đêm vừa... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)