Thứ hai, 17 Tháng 8 2020
Thị trường sáng tác âm nhạc: Nỗi lo tăng lượng, giảm chất PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trong những năm gần đây thị trường sáng tác âm nhạc Việt Nam ghi nhận sự phát triển nhanh chóng, đặc biệt là từ những người trẻ. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc các tác phẩm âm nhạc đứng trước nguy cơ “tăng lượng nhưng giảm chất”.

Read more


Tin thế giới ngày 17/8: Nga 'bắt tay' Belarus, Trung Quốc cấp bằng sáng chế vaccine Covid-19, nguy cơ lũ mới tại đập Tam Hiệp PDF In
Thời sự quốc tế

Biểu tình tại Thái Lan, Nga “bắt tay” Belarus, Trung Quốc cấp bằng sáng chế vaccine Covid-19 và cảnh báo lũ gần đập Tam Hiệp là một số sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.

Biểu tình lớn nhất tại Thái Lan từ năm 2014

... Read more

Virus corona gây dịch Covid-19 còn có khả năng đột biến PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một bài báo khoa học gần đây cho rằng, virus corona chủng mới gây dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã biến đổi thành một dạng nguy hiểm hơn.

Read more


Covid-19 ở Việt Nam chiều 17/8: Thêm 11 ca mắc mới trong cộng đồng, 1 ca nhập cảnh cách ly ngay PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bản tin 18h ngày 17/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc mới, trong đó 11 ca cộng đồng (Đà Nẵng: 6, Hải Dương: 4 và Hà Nội: 1) và 1 ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Hà Nội (đoàn Guinea Xích đạo).

Read more


Kỷ luật cảnh cáo 2 trung tướng và 3 đại tá Quân đội PDF In
Hình sự - Pháp luật

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Trung tướng Nguyễn Văn Thành, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 4.

Read more


Ucraina chuẩn bị đối phó với làn sóng dịch thứ hai PDF In
Tin Ukraina

Trước tình hình dịch Covid-19 gia tăng mạnh, với mỗi ngày thêm trên dưới 1500 ca lây nhiễm mới, ngày 16/8/2020, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã triệu tập cuộc họp liên ngành, yêu cầu Chính phủ và lãnh đạo các cơ quan hữu quan chuẩn bị tinh thần đối phó với làn sóng dịch thứ hai. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

Read more


Ucraina sáng 17/8: Số ca nhiễm Covid-19 trong ngày giảm PDF In
Tin Ukraina

Benhnhan cum2016-1

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 17/8/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 1.464 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay là 92.820 người.

Cùng trong một ngày đêm vừa qua, có 21 bệnh... Read more


NÓNG: Iran chính thức đáp trả vụ Mỹ bắt giữ 4 tàu dầu cùng lượng nhiên liệu khổng lồ PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã chính thức đáp trả vụ Mỹ bắt giữ các tàu dầu, tịch thu lượng nhiên liệu khổng lồ mà Washington cáo buộc là của Iran và vi phạm các lệnh cấm vận.

Theo đó, Tổng thống Read more


Trung Quốc cấp bằng sáng chế cho vaccine COVID-19 nội địa đầu tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc vừa cấp bằng sáng chế đầu tiên cho loại vaccine COVID-19 Ad5-nCoV, một sản phẩm nội địa do Công ty CanSino phối hợp với nhóm chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của quân đội nước này đồng phát triển.

Tờ... Read more


Covid-19 lan mạnh trở lại PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ Y tế Pháp ngày 16-8 thông báo thêm 3.310 ca nhiễm Covid-19 sau 24 giờ, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp nước này ghi nhận mức tăng kỷ lục sau khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa

Tổng thống Moon Jae-in ngày 16-8 cho biết Hàn... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)