Thứ ba, 18 Tháng 8 2020
Sẽ sửa đổi các quy định chống dịch trong trường học trước Năm học mới PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tếRead more


Thành phố Kharkov có hơn 5 nghìn người nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkov, dựa trên cơ sở dữ liệu của Trung tâm xét nghiệm, đến ngày 18 tháng 8 năm 2020, đã có 5005 cư dân thành phố bị nhiễm dịch Covid-19.

Xecapcuu 18820

Đến thời điểm này, trong toàn tỉnh... Read more


'Lột xác' nhờ tập thể hình, cụ bà 73 tuổi chứng minh khả năng của con người là vô hạn PDF In
Thế giới đó đây

Nhiều người nghĩ rằng sau khi bước qua độ tuổi 50 hoặc 60, bạn khó lòng giảm cân và cũng không còn phù hợp với việc tập thể hình nữa. Thế nhưng, một cụ bà 73 tuổi đã chứng minh điều ngược lại.

Read more


Dịch bệnh lan nhanh như cháy rừng, Philippines 'vỡ trận' vì Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Philippines đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19 tại Đông Nam Á với hơn 164.000 ca nhiễm và hơn 2.600 ca tử vong. Chính quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte bị chỉ trích là quá chậm trong việc ứng phó và giờ chỉ biết trông đợi vào vaccine.

Read more


Tập đoàn dược Sinopharm của Trung Quốc thông báo giá vaccine phòng COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 18/8, Chủ tịch Tập đoàn dược quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) Lưu Kính Trinh cho biết vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiềm năng do một đơn vị của tập đoàn này bào chế, sẽ có giá không quá 1.000 Nhân dân tệ (khoảng 144,27 USD) cho 2 liều sử dụng.

Read more


WHO lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh từ thanh niên và trung niên PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18/8 đã bày tỏ quan ngại về sự gia tăng tốc độ lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do những người trong độ tuổi 20, 30 và 40 gây ra, cho rằng phần lớn những người này không có triệu chứng bệnh và không biết mình bị mắc bệnh, do vậy đang gây nguy hiểm cho những nhóm người dễ bị ảnh... Read more


Một Việt Nam yêu thương và chia sẻ PDF In
Người Việt bốn phương

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị nhắn nhủ với kiều bào rằng: “Những gì có thể hỗ trợ bà con được, chúng tôi đều sẵn lòng”.

Read more


Cập nhật 13h ngày 18/8: Hơn 22 triệu ca Covid-19 toàn cầu, Hong Kong có ca tái nhiễm sau 4 tháng hồi phục, Tổng thống Mexico sẵn sàng tiêm vaccine Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Worldometers, tính đến 13h ngày 18/8, toàn cầu đã ghi nhận 22,052,928 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 777,479Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)