Thứ năm, 20 Tháng 8 2020
Cựu Tổng thống Kravchuk: Đã có tiến bộ trong tiến trình hòa bình tại Donbass PDF In
Tin Ukraina

Các bên tham gia Nhóm liên lạc ba bên đã đạt được những tiến bộ nhất định trong vấn đề giải tỏa xung đột tại khu vực Donbass. Minh chứng rõ nhất là thỏa thuận ngừng bắn đã được thực thi khá tốt trong vòng 25 ngày vừa qua. Cựu Tổng thống Ucraina Leonid Kravchuk, người mới được bổ nhiệm làm Trưởng phái đoàn Ucraina tại Nhóm liên lạc ba bên (thay cựu Tổng thống Leonid Kuchma), tuyên bố trong một cuộc nói chuyện trên kênh truyền hình "Ucraina-24".

... Read more

Phát hiện kháng thể trung hòa giúp 3 thủy thủ Mỹ trên tàu American Dynasty miễn nhiễm COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

3 thủy thủ Mỹ chứa các kháng thể "trung hòa" trong người, được cho là đã miễn nhiễm trước virus corona dù ở trên con tàu được coi là ổ dịch.

Read more


Cập nhật 13h ngày 20/8: Hơn 22,5 người mắc Covid-19 toàn cầu, Ấn Độ tăng kỷ lục số ca nhiễm mới, Thái Lan có lâm vào đợt dịch thứ 2? PDF In
Thời sự quốc tế

dong-thai-moi-nhat-o-trieu-tien-thu-tuong-chinh-phu-bi-thay-the

Theo Worldometers, tính đến 13h ngày 20/8, toàn thế giới ghi nhận Read more


Đại dịch đang “bỏ qua” châu Phi: Khoa học đau đầu tìm lời giải PDF In
Thời sự quốc tế

Trong khi Mỹ, châu Âu hay châu Á đang "dò dẫm" từng nước thoát khỏi COVID-19 thì dường như lục địa nghèo và lạc hậu châu Phi đã thoát được đại dịch của thế giới một cách ngoạn mục. 

COVID-19 "bỏ quên"... Read more


Ucraina sáng 20/8: Liên tiếp ghi nhận hai kỷ lục mới - 2.134 ca nhiễm Covid-19, 40 bệnh nhân tử vong trong 24 giờ! PDF In
Tin Ukraina

Capcuu Cov 20820

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 20/8/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 2.134 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay là 98.537 người.

Cùng trong một ngày đêm vừa qua còn có... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)