Thứ bảy, 22 Tháng 8 2020
MỚI! Israel, Trung Quốc phát triển thiết bị AI phát hiện virus SARS-CoV-2 qua hơi thở, độ chính xác 92% PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 21/8, Viện Công nghệ Israel (Technion) tuyên bố một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Israel đã phát minh ra một thiết bị xét nghiệm phân tích hơi thở sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới để phát hiện virus SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng.

Read more


Bản tin ngày 22/8: WHO hy vọng COVID-19 chấm dứt trong 2 năm tới PDF In
Thời sự quốc tế

WHO hy vọng cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 có thể chấm dứt trong vòng 2 năm tới; Nga cấp phép thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine AZD1222.

Theo thống kê của Worldometers, tính tới 12h ngày 22/8, (giờ Việt Nam) thế... Read more


Ucraina sáng 22/8: Covid-19 tiếp tục tăng kỷ lục - 2.328 ca mới. Kharkiv - 291 ca PDF In
Tin Ukraina

Xetnghiem Cov 27620

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 22/8/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 2.328 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay là 102.971 người.

Cùng trong một ngày đêm vừa qua... Read more


Đập Tam Hiệp đạt đỉnh lũ lớn nhất kể từ khi xây dựng PDF In
Thời sự quốc tế

Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc cho biết vào lúc 8 giờ sáng 20-8 (giờ địa phương), đập Tam Hiệp đạt đỉnh lũ lớn nhất kể từ khi xây dựng hồ chứa, với lưu lượng dòng chảy đạt 75.000 m3 nước/giây.

Theo Thời... Read more


WB: Việt Nam có tên trong top 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dựa trên năng suất của 97 nền kinh tế kể từ năm 2000, WB cho biết nhóm thành công nhất bao gồm tất cả các nền kinh tế phát triển cũng như 16 thị trường mới nổi hiện nay như Ấn Độ, Việt Nam.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)