Thứ ba, 25 Tháng 8 2020
Tổng hợp tin thế giới 25/8: Động thái mới của Mỹ về Belarus, đàm phán sau binh biến ở Mali, Philippines 'cáu' Trung Quốc về vấn đề Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ gặp lãnh đạo đối lập Belarus, đại diện Trung Quốc trúng cử ghế thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật biển, Biển Đông, Mỹ-Trung Quốc, Bầu cử Mỹ 2020, Iran, đảo chính ở Mali là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Tại sao người mắc bệnh thận dễ bị tổn thương nặng do COVID-19? PDF In
Khoa học - Công nghệ

COVID-19 là bệnh dễ lây lan và ảnh hưởng tới tim, hệ thần kinh, đường máu, đường tiêu hóa và thận. Theo các nghiên cứu, người bị bệnh thận, nhất là bệnh nhân chạy thận kèm các bệnh lý nền có nguy cơ cao nhiễm COVID-19.

Read more


Ổ dịch mới ở Hải Dương diễn biến khó lường PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngành y tế nhận định ổ dịch mới tại thôn Thanh Xá diễn biến phức tạp vì đã lây sang F2.

Chiều 25/8, trao đổi với Zing, ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Read more


Toàn thế giới đã ghi nhận trên 23,8 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 25/8 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 23.871.250 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 818.255 ca tử vong. Số ca bình phục là 16.410.123 ca.

Read more


Tăng lương tối thiểu, tăng thuế và bảo hiểm xã hội từ mùng 1 tháng 9 PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp ngày hômRead more


Tăng lương tối thiểu, tăng thuế và bảo hiểm xã hội từ mùng 1 tháng 9 PDF In
Luật Ukraina

Trong phiên họp ngày hômRead more


Cập nhật 12h ngày 25/8: Hơn 23,7 triệu ca Covid-19 toàn cầu, số ca mắc mới ở Philippines cao thứ 2 châu Á, nước nào sẽ sở hữu vaccine Nga đầu tiên? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Worldometers, tính đến 12h ngày 25/8, toàn thế giới ghi nhận 23,827,030 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 817,252 ca tử vong và 16,371,099 bệnh nhân bình phục.

Read more


Căng thẳng chưa 'nguôi', Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp lại đua nhau kéo quân ra Địa Trung Hải... tập trận PDF In
Thời sự quốc tế

Trong lúc căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp liên quan tới hoạt động khảo sát dầu khí ở các vùng biển tranh chấp chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì ngày 25/8, hai nước lại công bố kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận riêng rẽ tại Đông Địa Trung Hải.

Read more


Bộ Y tế Ucraina ra khuyến cáo mới về hoạt động của các trường học trong điều kiện chống dịch PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina đã sửa đổi một số khuyến cáo về việc tổ chức các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong trường học, trong điều kiện đại dịch Covid-19 đáng tiếp tục diễn biến phức tạp. Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov thông báo tại cuộc họp báo sáng hôm nay, 25/8/2020.

Hocsinh deokhautrang

Read more


Ucraina sáng 25/8: Thêm 1.658 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Xetnghiem 11

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 25/8/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 1.658 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)