Thứ năm, 27 Tháng 8 2020
Ngoại giao Việt Nam: 75 năm đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo Thế giới & Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Ngoại giao.

Read more


Mỹ trừng phạt viện nghiên cứu Nga phát triển vaccine ngừa COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ vừa liệt 5 viện nghiên cứu của Nga vào danh sách trừng phạt, trong đó có Viện Nghiên cứu Trung ương 48 thuộc Bộ Quốc phòng nước này tham gia thử nghiệm vaccine Sputnik V.

Read more


Số ca mắc mới Covid-19 tăng tồi tệ ở Ấn Độ, Philippines; Nga thử nghiệm diện rộng Sputnik V, chuẩn bị cấp phép vaccine thứ 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 13h ngày 27/8, thế giới ghi nhận tổng cộng 24,363,709 ca mắc bệnh Covid-19, trong đó 830,352 người đã tử vong.

Read more


Số người nhập viện vì Covid-19 tăng gần hai lần trong vòng một tháng PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, cho biết trong cuộc họp báo sáng hôm nay, tính đến ngày 27/8, tại Ucraina đã có 6505 bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện điều trị.

Stepanov Maxim
Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim StepanovRead more


Ngành giao thông Ucraina mất 1 tỷ lượt hành khách trong vòng 7 tháng PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê, trong khoảng thời gian 7 tháng đầu năm 2020, tổng lượng khách sử dụng dịch vụ giao thông tại Ucraina là 1,44 tỷ lượt người. Cùng kỳ năm ngoái, con số này là 2,44 tỷ lượt người.

Sanbay gaiU

Trong 7 tháng đầu năm nay, ngành đường sắt Ucraina... Read more


Ucraina sáng 27/8: Số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày lên cao kỷ lục PDF In
Tin Ukraina

CoV 27820

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 27/8/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 1.974 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ qua. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay là 112.059 người.

Cùng trong một ngày đêm vừa qua còn có 49 bệnh nhân... Read more


Thông báo số 5 của Đại sứ quán Việt Nam về chuyến bay ngày 31/8 PDF In
Tin tức cộng đồng

dai su quan vn-kiev

THÔNG BÁO SỐ 5 CỦA ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)