Thứ sáu, 28 Tháng 8 2020
Chùa Trúc Lâm Kharkov tổ chức Vu Lan đơn giản trong bối cảnh chống dịch Covid-19 PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khiến cuộc sống và hoạt động làm ăn kinh doanh của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina bị ảnh hưởng không nhỏ và một số bà con ta đã bị nhiễm dịch, chùa Trúc Lâm Kharkov năm nay đã quyết định tổ chức Đại lễ Vu Lan đơn giản, phù hợp với điều kiện chống dịch và các quy định do Chính phủ Ucraina ban hành.

Read more


Tổng hợp tin thế giới ngày 28/8: Dư luận quốc tế về việc Thủ tướng Abe Shinzo từ chức, EU chia rẽ vì Belarus và chiến sự Dải Gaza. PDF In
Thời sự quốc tế

Dư luận quốc tế về việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ chức, Mỹ-Hàn kết thúc tập trận, chiến sự Dải Gaza, EU chia rẽ về Belarus, khủng bố tại Afghanistan là một số tin thế giới nổi bật ngày 28/8.

Read more


Quán quân mất giá. PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trong thời kỳ bùng nổ, các game show âm nhạc đã đưa nhiều tài năng lên ngôi vị quán quân. Đến giai đoạn bão hòa, vị trí chiến thắng không còn là bệ phóng đắt giá.

Năm 2010, sau hai mùa lên sóng HTV, Vietnam Idol (Thần... Read more


Ông Nguyễn Đức Chung bị bắt PDF In
Hình sự - Pháp luật

Bộ Công an vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Chung để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước.

Ngày 28/8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh... Read more


Chính thức từ chức, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo nói 'chưa đến lúc quyết định người kế nhiệm' PDF In
Thời sự quốc tế

Vào lúc 16h ngày 28/8, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã triệu tập phiên họp Chính phủ và công bố quyết định từ chức với các thành viên nội các.

Read more


Quảng Nam không còn khu vực nào bị cách ly vì dịch COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 28/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định kết thúc thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại nhiều địa phương trong tỉnh như: huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An - những nơi đã phát hiện nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 nhiều ngày trước.

Read more


Đà Nẵng xem xét nới lỏng giãn cách xã hội để thực hiện 'nhiệm vụ kép' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng 28/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa chủ trì cuộc họp với Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Read more


Nghiên cứu mới: Hoạt chất chiết xuất từ tinh dầu khuynh diệp có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một chất hóa học chiết xuất từ tinh dầu khuynh diệp có trong thuốc xịt côn trùng có thể tiêu diệt virus SAS-CoV-2. Đây là kết quả nghiên cứu của Phòng thí nghiệm quốc phòng Anh công bố ngày 26/8.

Read more


Mỹ vượt 6 triệu ca nhiễm Covid-19; Ấn Độ ngày thứ 2 lập 'đỉnh' hơn 76.000 ca mới. PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 12h00 ngày 28/8, toàn thế giới đã ghi nhận 24,638,317 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 835,733Read more


Ucraina đóng băng quan hệ với Belarus PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina đã quyết định tạm đình chỉ mọi liên hệ với Belarus, do phản ứng tiêu cực của chính quyền Minsk đối với người biểu tình. Thông tin được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Dmytro Kuleba cho biết trên truyền hình, hôm 27/8.

Kuleba 28082020
Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)