Chủ nhật, 06 Tháng 9 2020
Ucraina chống dịch khó khăn vì người dân không đồng thuận PDF In
Tin Ukraina

Theo kết quả điều tra xã hội học do nhóm Rating thực hiện trong thời gian vừa qua, có 46% dân số Ucraina cho rằng cần áp dụng chế độ cách ly xã hội cứng rắn để kiềm chế đại dịch Covid-19. Trong khi đó, 47% phản đối việc này.

Nguoi deokhautrang196
Ảnh minh họa

Read more


Ucraina sáng 6/9: Thêm 2.107 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Xetnghiem Covid19

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 6/9/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 2.107 ca nhiễm Covid-19 mới. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay là 135.894 người.

Cùng trong một ngày đêm vừa qua có 35 bệnh nhân tử vong (tổng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)