Thứ ba, 08 Tháng 9 2020
Ucraina nên mua vắc-xin của nước ngoài, sẽ tốt hơn nghiên cứu sản xuất trong nước PDF In
Tin Ukraina

Hàng năm, Ucraina vẫn chi hàng triệu grivna mua vắc-xin để ngăn ngừa hơn 10 loại bệnh khác nhau. Năm nay, tình hình trở nên cấp thiết hơn, do đại dịch Covid-19. Nhiều nước đã triển khai nghiên cứu và sản xuất vắc-xin chống virus SARS-nCoV-2, tuy nhiên, đến nay tất cả vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa có loại vắc-xin nào được công nhận chính thức. Ucraina cũng không phải ngoại lệ trong vấn đề này.

Read more


Việt Nam sáng 8/9: 6 ngày không có ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng, 6 bệnh nhân tiên lượng nặng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bản tin ngày 8/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Như vậy, đã 6 ngày, Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng, hiện có 854 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi.

Read more


Tình hình Belarus: Chưa rõ tung tích lãnh đạo biểu tình, EU yêu cầu thả người, phe đối lập muốn tiếp xúc với Nga, Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 7/9, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về Chính sách Cn ninh và Đối ngoại Josep Borrel kêu gọi Belarus ngay lập tức trả tự do cho hơn 600 người bị giam giữ trong các cuộc biểu tình hồi cuối tuần nhằm phản đối kết quả bầu cử Tổng thống hôm 9/8 ở quốc gia Đông Âu.

Read more


Cập nhật 12h ngày 8/9: Dịch Covid-19 ở Ấn Độ tồi tệ nhất thế giới. Gay cấn cuộc đua vaccine, WHO 'vội' làm việc với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 12h ngày 8/9, toàn cầu ghi nhận 27,497,147 người nhiễm Covid-19, trong đó có 896,957Read more


Kharkiv vẫn là tâm dịch Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Xecapcuu Covid

Theo thông báo của Trung tâm xét nghiệm tỉnh Kharkiv, vào buổi sáng hôm nay tại địa bàn tỉnh đã ghi nhận thêm 233 ca dương tính mới với Covid-19, trong đó 184 bệnh nhân là cư dân thành... Read more


Ucraina sáng 8/9: Vượt ngưỡng 140 nghìn ca Covid-19, 57 bệnh nhân tử vong trong vòng 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Benhnhan Cov 16820

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 8/9/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 2.Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)