Thứ tư, 09 Tháng 9 2020
Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại Ucraina thuộc loại thấp nhất châu Âu PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong đã giảm 30% so với thời điểm đầu dịch.

Benhnhan cum2016-1
Ảnh minh họa

Bộ trưởng tuyên bố, Ucraina là một trong những nước có... Read more


Không loại trừ cả nước Ucraina sẽ trở thành "vùng Đỏ" PDF In
Tin Ukraina

Trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát mạnh, sẽ không loại trừ khả năng toàn bộ lãnh thổ Ucraina trở thành "vùng Đỏ". Thông tin được lãnh đạo Bộ Y tế Ucraina cho biết trong phóng sự điều tra của hãng tin RBC mang tựa đề: "Sự nổi loạn của vùng Đỏ. Chính quyền sẽ phản ứng thế nào?", nói về tình trạng các thành phố, quận, huyện bị xếp vào nhóm Đỏ cố tình phớt lờ quy định chống dịch do Chính phủ ban hành.

Read more


Số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ Latinh và Caribe đã vượt 300.000 PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng tin AFP của Pháp tổng hợp các số liệu thống kê chính thức cho biết số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại vực Mỹ Latinh và Caribe tính đến hết ngày 8/9 đã vượt 300.000 ca, trong đó riêng tại Peru là trên 30.000 ca tử vong.

Read more


Nhạc pop ngày nay có đang trở nên buồn bã và giận dữ hơn? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Những trái tim tan vỡ và cơn tức giận chính đáng luôn tạo ra các bản hit được yêu thích nhất. Từ bài ca bất hủ "I Will Always Love You" của ca sĩ Dolly Parton (sau này được Whitney Houston thu âm lại) cho đến hiện tượng "Someone Like You" của Adele và "Stay With Me" của Sam Smith, nhiều nghệ sĩ biết cách biến giọt lệ của mình thành mỏ vàng.

Read more


5 yếu tố chi phối cuộc bầu cử tổng thống khó đoán nhất lịch sử Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

 Bầu cử tổng thống Mỹ năm nay được đánh giá là một trong những cuộc bầu cử khó đoán nhất trong lịch sử nước này do tác động đáng kể của đại dịch Covid-19.

Read more


Ucraina sáng 9/9: Hơn 2500 ca Covid-19 mới trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Benhvien CoV-7920

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 9/9/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 2.551 ca nhiễm Covid-19 mới. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay là 143.030 người.

Cùng trong một ngày đêm vừa qua có 45 bệnh nhân tử vong... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)