Thứ năm, 10 Tháng 9 2020
Chiều 10/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Việt Nam vẫn có 1.059 bệnh nhân PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin 18h ngày 10/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Việt Nam hiện vẫn có 1.059 bệnh nhân. Trong ngày có 03 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Read more


Trưởng Đại diện WHO: Ba yếu tố để Việt Nam cơ bản kiểm soát các ổ dịch lớn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đợt chống dịch COVID-19 từ ngày 23/7 đến nay của Việt Nam có nhiều diễn biến khác so với những lần trước đó. Các chuyên gia nhận định, đây là giai đoạn “khó khăn hơn, phức tạp hơn cả về quy mô và tính chất” bởi đã có sự lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, đến nay, Việt Nam cơ bản kiểm soát các ổ dịch lớn tại Đà Nẵng,... Read more


Xét xử vụ án tại Đồng Tâm: Viện Kiểm sát đối đáp quan điểm bào chữa của luật sư PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 10/9, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) tiếp tục với phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đối đáp với những quan điểm bào chữa của các luật sư đưa ra.

Read more

Tin thế giới ngày 10/9: Mỹ-Trung lời qua tiếng lại; Lộ video binh sĩ Ấn-Trung ‘tay bo’ tại biên giới PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ-Trung, Ấn-Trung tiếp tục căng thẳng, Nhật Bản chỉ trích hoạt động trên biển của Trung Quốc, dịch Covid-19 là những tin quốc tế nổi bật 24h qua.

Mỹ-Trung Quốc

... Read more

Tuần đầu Năm học mới: 130 giáo viên, 168 học sinh nhiễm Covid-19, 145 lớp học phải cách ly PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cho biết trong chương trình "Bữa sáng" trên kênh truyền hình 1+1, trong vòng một tuần đầu tiên kể từ Khai giảng Năm học mới, tại Ucraina đã có 168 học sinh và 130 giáo viên được xác định bị nhiễm Covid-19. 145 lớp học, với hơn 5000 học sinh đã phải thực hiện tự cách ly.

Read more


Covid-19 ngày 10/9: Hơn 20 triệu ca khỏi bệnh, Moscow bắt đầu tiêm vaccine hàng loạt, Ấn Độ lại lập kỷ lục buồn PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 13h ngày 10/9, toàn cầu ghi nhận 28,029,608 người nhiễm Covid-19, trong đó có 908,050Read more


Sửa đổi quy định dành cho người nước ngoài nhập cảnh Ucraina trong điều kiện chống dịch PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp ngày 9/9/2020, Chính phủ Ucraina đã sửa đổi một số quy định đối với người nước ngoài nhập cảnh Ucraina, trong điều kiện thực hiện chế độ kiểm dịch Covid-19.

Bienphong donhietdo2

Cụ thể, theo thông báo của Cục Biên phòng Ucraina,... Read more


Ucraina sáng 10/9: Thêm 2.582 ca Covid-19 mới, Kharkiv đứng đầu về tốc độ lây nhiễm PDF In
Tin Ukraina

Xetnghiem Cov 27620

Theo thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 10/9/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 2.582 ca nhiễm Covid-19 mới. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay là 145.612 người.

Cùng trong một... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)