Chủ nhật, 13 Tháng 9 2020
Bộ Y tế Ucraina: Số ca lây nhiễm có thể lên trên 4 nghìn mỗi ngày PDF In
Tin Ukraina

Trong lần tham gia chương trình truyền hình "Tự do ngôn luận" của nhà báo Savik Shuster, hôm 11/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov đã thừa nhận cuộc chiến chống dịch Covid-19 trong nước đang diễn ra không như mong đợi.

Stepanov 13920202
Read more


Ucraina sáng 13/9: Cuối tuần, số ca nhiễm Covid-19 giảm nhẹ PDF In
Tin Ukraina

Bando Cov 13092020-1

Theo thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 13/9/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 2.476 ca nhiễm Covid-19 mới. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay là 154.335 người.

Cùng trong một ngày đêm vừa qua có 30 bệnh nhân tử vong (tổng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)