Thứ hai, 14 Tháng 9 2020
Đại bộ phận các tỉnh của Ucraina không đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Ở thời điểm hiện tại, thủ đô Kyiv và 19 trong tổng số 24 tỉnh của Ucraina đang có các chỉ số dịch bệnh vượt quá quy định của Bộ Y tế và vì vậy không đủ điều kiện để nới lỏng chế độ kiểm dịch. Thông tin được Bộ Y tế Ucraina công bố ngày hôm nay, 14/9/2020.

Covid-19 phongtoa

Read more


WHO: Thế giới trải qua ngày tăng ca Covid-19 cao chưa từng thấy PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến ngày 14/9, thế giới có tổng cộng 29,1 triệu ca mắc và 927.709 ca tử vong vì Covid-19, theo số liệu từ Worldometers.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 13/9 ghi nhận sự gia tăng kỷ lục về số bệnh nhân mắc Covid-19... Read more


Vụ án Đồng Tâm: Tòa tuyên 2 án tử hình, 1 án tù chung thân PDF In
Hình sự - Pháp luật

HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Đình Công và Lê Đình Chức án tử hình, bị cáo Lê Đình Doanh (con của bị cáo Công) bị tuyên án tù chung thân. 

Read more


Nóng! Nhật Bản đã lựa chọn được tân Chủ tịch LDP PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 14/9, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đã giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành Chủ tịch đảng cầm quyền Nhật Bản Dân chủ Tự do (LDP).

Ngày hôm nay (14/9), LDP đã tiến hành bỏ phiếu bầu chủ... Read more


Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc từ chức PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 14/9, Ngoại trưởng Mike Pompeo thông báo Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Terry Branstad sẽ từ chức trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới.

Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Branstad, 73 tuổi,... Read more


Covid-19 ở Việt Nam chiều 14/9: Không ca mắc mới, 926 bệnh nhân bình phục PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bản tin 18h ngày 14/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, cả nước còn hơn 33.000 người đang cách ly.

Số ca mắc ở Việt Nam:

Read more


Ucraina sáng 14/9: Thêm 2.462 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Benhvien CoV-7920

Theo thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 14/9/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 2.462 ca nhiễm Covid-19 mới. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay là 156.797 người.

Cùng trong một ngày đêm vừa qua... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)