Thứ ba, 15 Tháng 9 2020
Tổng hợp tin thế giới 15/9: Indonesia-Trung Quốc 'nổi sóng' Biển Đông; Thêm nước Arab sắp 'hòa bình' với Israel; Lý do Đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh từ chức PDF In
Thời sự quốc tế

Căng thẳng mới giữa Indonesia-Trung Quốc ở Biển Đông, thỏa thuận hòa bình giữa các nước Arab với Israel, bầu cử Mỹ 2020, tình hình Belarus, vụ chính trị gia đối lập Nga hôn mê, Hội nghị Thượng đỉnh EU-Trung Quốc là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Những quốc gia bạn sẽ phải đợi đến năm 2021 mới có thể đi du lịch vì Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

 Du khách chỉ có thể đến thăm Nam Phi, New Zealand, Australia và Bali vào năm 2021 do tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng ở những nước này.

Read more


Nối lại một số chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/9 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tại cuộc họp ngày 8/9 về việc cho phép tổ chức các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Read more


Hội đồng thành phố Kharkov xác nhận Thị trưởng Kernes bị nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Phản hồi thông tin được phRead more


Đồng grivna liên tục mất giá PDF In
Tin Ukraina

Vào buổi sáng hôm nay, Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) đã ấn định tỷ giá chính thức những loại ngoại tệ chính như sau:

1 đô la Mỹ - 28 grivna;

1 euro - 33,25 grivna;

10 rúp Nga - 3,71 grivna.

Read more


Cập nhật 13h ngày 15/9: Philippines trải qua 'ngày chết chóc' vì Covid-19, nguy cơ số tử vong ở châu Âu tăng mạnh 2 tháng tới PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 13h ngày 15/9, theo trang thống kê Worldometers, toàn cầu ghi nhận 29,450,193Read more


Sân bay chuẩn bị sẵn sàng phương án đón khách quốc tế trở lại PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động lên phương án phóng chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón khách quốc tế khi mở lại các đường bay thương mại thường lệ với các nước.

Read more


Loạt tập đoàn lớn đang rục rịch từ Trung Quốc 'đổ bộ' tới Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo SSI, một số tập đoàn lớn đã lên kế hoạch chuyển một phần sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam như Microsoft, Google, Panasonic, Sharp, Foxconn… Xu hướng này có thể sẽ đẩy mạnh hơn sau Covid-19.

Read more


Hơn 32.000 người đang cách ly, có thể ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến sáng ngày 15/9, Việt Nam bước vào ngày thứ 13 liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, theo Chính phủ nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể xuất hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhất là khi Việt Nam mở cửa trở lại trong thời gian tới.

Read more


Ucraina sáng 15/9 Gần 3 nghìn ca Covid-19 trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Test nCoV2

Theo thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 15/9/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 2.905Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)