Thứ tư, 16 Tháng 9 2020
Mỹ bị WTO 'phủi tay' khước từ; Dải Gaza 'bừng sáng' trong đêm vì tên lửa; Nhật Bản có Nội các mới PDF In
Thời sự quốc tế

WTO từ chối Mỹ áp đặt thêm thuế lên Trung Quốc, Căng thẳng biên giới Ấn Độ-Trung Quốc, thỏa thuận hòa bình Trung Đông... là những tin thế giới nổi bật 24h qua.

Mỹ-Trung Quốc

... Read more

Thế giới ghi nhận 29,8 triệu ca mắc, 940.776 ca tử vong do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 29.812.177 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 940.776 ca tử vong. Số trường hợp được điều trị khỏi bệnh là 21.614.648 người.

Read more


Tổng thống Zelensky và chính quyền đương nhiệm bị mất điểm nặng PDF In
Tin Ukraina

Theo kết quả một cuộc điều tra xã hội học do nhóm Rating thực hiện trong thời gian gần đây, nếu có bầu cử Tổng thống Ucraina diễn ra vào thời điểm này, đương kim Tổng thống Volodymyr Zelensky chỉ nhận được khoảng 29% tổng số phiếu bầu.

Đứng thứ hai về chỉ số tín nhiệm đối với cử tri là nhà lãnh đạo đảng đối lập "Vì cuộc sống" - ông Yuri Boiko (15,5%). Thứ ba là cựu Tổng thống Petro Poroshenko (14%).... Read more


Sửa đổi quy định chống dịch dành cho nhóm Đỏ và nhóm Cam PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp ngày hôm nay, Chính phủ Ucraina đã thông qua sửa đổi một số nội dung Nghị định 641, ban hành ngày 22/7/2020, liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Khautrang 2920

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov cho biết, từ nay, việc xác định những... Read more


Ông Suga chính thức trở thành Thủ tướng Nhật Bản, công bố Nội các mới có em trai ông Abe PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 16/9, trong phiên họp bất thường, Quốc hội Nhật Bản đã chính thức bầu ông Suga Yoshihide, tân Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Read more


WHO, UNESCO và UNICEF họp báo chung về vấn đề mở lại trường học, cảnh báo thời khắc quyết định ở ở châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/9, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã tổ chức cuộc họp báo chung về vấn đề mở cửa lại trường học trong giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Read more


Số người mắc Covid-19 tại Ấn Độ vượt 5 triệu; Hơn 200.000 ca tử vong ở Mỹ; Đã tìm ra 'cứu tinh' cho thế giới? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 13h ngày 16/9, toàn cầu ghi nhận 29,734,175 người mắc Covid-19, trong đó có 939,289 bệnh nhân tử vong và 21,546,862 người bình phục.

Read more


Tin tức ASEAN buổi sáng 16/9: ASEAN-LHQ đẩy mạnh hợp tác, Mỹ không muốn buộc ASEAN phải chọn bên PDF In
Thời sự quốc tế

ASEAN và LHQ kiểm điểm các hoạt động hợp tác, Mỹ không muốn buộc ASEAN phải chọn bên... là những thông tin chính trong bản tin ASEAN ngày hôm nay.

ASEAN và LHQ kiểm điểm các hoạt động hợp tác

Read more


Ucraina sáng 16/9: Gần 3 nghìn ca Covid-19 mới, 76 ca tử vong và 1.514 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Xetnghiem 11

Theo thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 16/9/2020, tại Ucraina ghi nhận thêm 2.958 ca nhiễm Covid-19 mới. Tổng số các ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay là 162.660 người.

Cùng trong một ngày đêm vừa... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)